Mẹo bóc tỏi nhanh chóng giúp chị em nội trợ nhàn hơn

0
145

Thay vì ngồi lâu bóc từng nhánh tỏi thì bạn hãy tham khảo những mẹo bóc tỏi nhanh mà meyeucon.vn chia sẻ dưới đây để bạn có thể tiết kiệm thời gian nấu ăn hơn nhé!

6 mẹo bóc tỏi nhanh:

Dùng lò vi sóng để bóc tỏi nhanh hơn

Thay vì tỉ mỉ dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng thôi. Thật đơn giản đúng không

Ngâm tỏi vào nước nóng

mẹo bóc tỏi nhanh

Bỏ tỏi vào nước nóng khoảng 10 phút, trong lúc đấy chị em có thể tranh thủ làm việc khác:

Sau đó chỉ cần khuấy nhẹ, vỏ tỏi sẽ tự động tách ra và lớp vỏ trong cũng dễ bóc ra hơn. Tuy cách này có lâu hơn bình thường nhưng nó lại không tốn một chút sức nào

Lắc mạnh tỏi

Với mẹo bóc tỏi nhanh này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp. Trước khi cho tỏi vào hộp bạn hãy tách các nhánh tỏi rời nhau. Sau đó cho tỏi vào hộp, đậy nắp lại và lắc thật mạnh. Bạn hãy lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây, vỏ tỏi sẽ rơi ra đến 90%. Công việc của bạn lúc này chỉ là nhặt vỏ và lõi tỏi riêng ra mà thôi. Điều quan trọng của cách bóc tỏi này là sức khỏe, bạn càng lắc mạnh thì vỏ tỏi sẽ rơi ra càng nhanh.

Sử dụng dụng cụ bóc vỏ bằng silicon hoặc ống nhựa dẻo

Bạn có thể mua dụng cụ này ở cửa hàng bán đồ làm bếp. Hoặc bạn cũng có thể dùng một đoạn ống dẫn nước tưới cây bằng nhựa dẻo.

Tách riêng từng nhanh tỏi ra rồi cho tỏi vào trong ống của dụng cụ bóc. Sau đó đặt tay lên ống silicon và ấn rồi lăn nhẹ là vỏ tỏi sẽ tróc ra khỏi tép tỏi.

Đập dập tỏi rồi mới bóc vỏ

Hãy dùng dao đập dập tỏi, sau đó lột bỏ vỏ, rồi mới băm nhuyễn tỏi. Chu trình này đi ngược với chu trình thông thường khi bóc tỏi của chị em nội trợ nhưng lại giảm đáng kể thời gian khi chế biến món ăn vì lớp vỏ tỏi sẽ nhanh chóng bong ra khi đập.

Sử dụng chảo nóng

Nếu nhà không có lò vi sóng, có thể sử dụng chiếc chảo nóng, đảo qua tỏi đã chia thành nhánh, sau đó chà xát các củ tỏi với nhau, vỏ sẽ dễ dàng bóc ra mà chúng ta không phải ngồi bóc tỉ mỉ nữa

Trên đây là một vài mẹo bóc tỏi nhanh mà bài viết chia sẻ, hy vọng chị em sẽ áp dụng những cách này để có thể không còn phải bực mình vì bóc tỏi lâu nữa nhé!