Hướng dẫn cách pha nước chấm nem “ngon bá cháy”

0
65

Cách pha nước chấm nem là bí quyết để món nem rán trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Có người còn cho rằng nước chấm chính là linh hồn của món ăn quen thuộc này. Bạn đã biết cách pha nước chấm đúng điệu? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Meyeucon.vn để tìm hiểu kĩ hơn nhé.

1. Cách pha nước chấm nem tỏi ớt 

Nước mắm chấm nem tỏi ớt là kiểu pha chế được chị em áp dụng nhiều nhất. Nước chấm này thậm chí chinh phục được cả những khẩu vị khó tính nhất.

Với món nước chấm này, cần chuẩn bị các nguyên liệu:

– Nước lọc: 120ml

– Đường trắng: 100g

– Nước mắm: 60ml; chanh: 1 quả; tỏi, ớt

Cách pha nước chấm nem tỏi ớt:

– Bắc nồi lên bếp. Đun sôi nước lọc cùng đường trắng

– Cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn.

– Tắt bếp sau một phút và để nguội

– Vắt nước cốt chanh vào nước chấm.

– Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Để tỏi ớt nổi lên nước chấm, món ăn nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn.

2. Cách pha nước chấm nem su hào, cà rốt

Đây cũng là nước mắm tỏi ớt. Tuy nhiên điểm nhấn của nó là có thêm su hào, cà rốt. Vì vậy tỉ lệ pha chế có hơi khác. Công thức pha nước chấm nem rán này không quá mặn. Ăn sẽ không mất hương vị của nem, không những thế còn giúp món nem thơm đậm đà hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu pha nước chấm su hào, cà rốt:

– 1 chén nước mắm

– 1 thìa đường

– 1/2 thìa giấm

– 4 muỗng nước lọc

– Cà rốt, su hào thái mỏng

– Tỏi, ớt băm nhỏ

– Hạt tiêu

Hướng dẫn cách pha nước chấm nem "ngon bá cháy"

Cách pha nước chấm nem su hào, cà rốt:

– Thái carot thành từng miếng mỏng, ngâm với nước ấm pha loãng, khoảng 15 phút.

– Sau đó vớt ra trộn với ½ chém giấm và 2 muỗng đường.

– Bắc nồi lên bếp, cho nước nóng và đường trắng vào đun sôi.

– Sau đó, đổ nước mắm, giấm vào, hạ lửa nhỏ để sôi lăn tăn, sau 1 phút thì tắt bếp.

– Cho tỏi ớt băm nhuyễn vào nước chấm, thêm chút hạt tiêu cho thơm.

3. Cách pha nước chấm nem dưa leo đậu phộng

Chắc chắn công thức với đậu phộng này sẽ giúp món nem của bạn hấp dẫn gấp bội phần. Với mẹo pha chế này cùng vị béo béo của đậu phộng, chắc chắn ai ăn xong cũng phải thòm thèm.

Nguyên liệu:

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1,5 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh giấm

– 1 củ hành khô thái lát mỏng

– 2 trái ớt thái khoanh mỏng

– 1 quả dưa leo nhỏ thái lát

– 100gr đậu phộng

Các pha nước chấm:

– Tỏi, ớt băm nhuyễn.

– Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.

– Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.

– Cho giấm, đường vào chén rồi cho nước mắm vào hòa chung.

– Cho dưa leo, tỏi, ớt, hành trộn đều. Cuối cùng cho đậu phộng rang vào. Bạn đã hoàn tất chén nước chấm nem rán dưa leo đậu phộng thơm ngon, béo ngậy.

4. Chú ý khi pha nước chấm nem

– Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào. Như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho dấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

– Hãy giã tỏi thay vì băm. Như thế sẽ lấy được nước tỏi, làm cho nước chấm thơm hơn.

– Có thể ngâm tỏi ớt trong giấm trước khi thêm các thành phần khác nếu bạn thích vị tỏi ớt đậm đà. Nếu không pha nước chấm xong lúc ăn mới cho tỏi ớt vào để dễ điều chỉnh vị.

– Để có được bát nước chấm nem ngon phải pha trước càng sớm càng tốt. Vì món nem rán cần phải ăn nóng. Nếu rán xong nem mới pha nước chấm thì nem sẽ nguội. Ăn mất ngon đi nhiều.

– Có thể linh hoạt thay đổi công thức tuỳ theo khẩu vị gia đình.

Hy vọng những thông tin trên bài về cách pha nước chấm nem hữu ích với người đọc. Chúc bạn thành công với những công thức đơn giản trên.