Các loại bánh Trung thu làm quà siêu bổ dưỡng nhưng vẫn cực sang

Trong mỗi dịp Trung Thu, bánh Trung thu là món ăn không thể thiếu. Bánh Trung thu là loại bánh truyền thống, đa phần gồm bánh nướng/ bánh dẻo.

Bánh Trung Thu thường có hình dáng hình tròn hoặc vuông, được làm từ bột gạo nếp, đậu xanh, mỡ, và các loại nhân khác nhau. Ngày nay, bánh Trung thu đã được các nghệ nhân sáng tạo thêm với những thành phẩm độc đáo, nét đẹp cổ truyền đan xen hiện đại. Ngoài bánh nhân ngọt truyền thống, nhiều dòng bánh Trung thu cao cấp thượng hạng còn có các loại nhân mặn cực bổ dưỡng, phù hợp làm quà tặng cho khách quý.

Ảnh minh hoạ.

Dưới đây là một số loại bánh trung thu thượng hạng có nhân mặn, rất thích hợp để biếu/ tặng khách quý, đảm bảo cả 2 yếu tố: đẹp và ngon.

1. Bánh Trung thu cao cấp nhân Đông Trùng Hạ Thảo

Ảnh minh hoạ.

Ngày nay, bánh Trung thu nhân Đông Trùng Hạ Thảo đậu xanh là dòng bánh Trung thu cao cấp trên thị trường Việt Nam vào dịp Tết Trung thu. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ giúp làm bánh Trung thu thêm ngon, lạ miệng mà còn bồi bổ sức khỏe cho người sử dụng.

2. Bánh Trung thu cao cấp nhân tôm hùm sốt XO

Tôm hùm rất giàu khoáng chất và vitamin. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tôm hùm rất được ưa chuộng để bồi bổ. Bên cạnh đó, khi kết hợp cùng loại sốt HongKong (XO) - huyền thoại trong các loại xốt, chúng trở thành món ăn cực thượng hạng, có giá đắt đỏ, được giới nhà giàu yêu thích.

Ảnh minh hoạ.

Nguyên liệu chính của sốt là sò điệp khô, được làm ra theo công thức bí truyền, mang lại hương vị đặc trưng. Chính vì vậy, bánh Trung thu nhân tôm hùm xốt XO là một dòng bánh Trung thu cao cấp rất phù hợp để làm quà biếu.

3. Bánh Trung thu cao cấp nhân bào ngư vi cá

Vi cá là loại ẩm thực mang giá trị dinh dưỡng cao, nhiều chất đạm và khoáng chất, collagen... Đây đều là những loại dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Thông thường, bào ngư vi cá sẽ được sử dụng cùng hạt và mứt để mang lại hương vị ngọt bùi, ngon khó cưỡng.

Ảnh minh hoạ.

Bánh có thể dành tặng cho người già, người vừa ốm dậy hoặc người suy nhược cơ thể.

4. Bánh Trung thu cao cấp nhân yến sào

Bánh trung thu yến sào là một trong những loại bánh Trung thu cao cấp, là sự sáng tạo của các nghệ nhân và thường được đặt làm quà biếu trong dịp lễ Trung Thu. Thành phần của bánh có cả yến sào nên khác với dòng bánh truyền thống từ trước tới nay.

Ảnh minh hoạ.

Yến sào vốn là một thực phẩm quý, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều loại acid amin như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine,Valine, Leucine,…cực tốt cho cơ thể. Ngoài ra, yến sào còn chứa nhiều nguyên tố đa vi lượng như Br, Cu, Zn, Cr, Se…có tác dụng như sau:

Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể 

Giúp ăn ngon ngủ tốt, giảm căng thẳng, mệt mỏi. 

Giúp da đẹp hơn, săn chắc, mịn màng, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa hiệu quả. 

Hỗ trợ việc cải thiện đường hô hấp, hệ tiêu hóa, giảm huyết áp.

Cải thiện chức năng tim, bổ trí não, điều hòa lưu thông máu và tăng tuổi thọ. 

Ngoài ra, khi sử dụng làm nhân bánh trung thu, yến sào sẽ được kết hợp với các nguyên liệu khác như: thịt, xá xíu, đậu xanh, trứng cá tầm, hạnh nhân, đông trùng hạ thảo, vi cá, hải sâm,… Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn thú vị khi thưởng thức bánh cùng gia đình.

5. Bánh Trung thu cao cấp bào ngư

Bên cạnh các loại bánh Trung thu cao cấp trên, bánh Trung thu bào ngư có vị thanh mát kết hợp với trứng muối. Đây sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho cả gia đình vào đêm trăng tròn.

Ảnh minh hoạ.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp tinh tế của vỏ bánh mềm hòa quyện cùng nhân bào ngư, khác hoàn toàn với bánh trung thu truyền thống.

Bánh Trung thu cao cấp nhân bào ngư là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với mọi người. Chúng vừa bổ dưỡng, vừa quý giá.