Bưởi Phúc Trạch tham gia triển lãm hàng đầu ở nước ngoài

Xuất hiện tại Trung tâm Thương mại và Triển lãm quốc tế ở Malaysia, bưởi Phúc Trạch thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Đây là một trong các hoạt động quảng bá loại bưởi đặc sản này ra thế giới của lãnh đạo UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Vừa qua, UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã cùng Công ty Rubicontours giới thiệu bưởi Phúc Trạch tại Hội chợ thương mại tại Malaysia. Hội chợ được tổ chức từ ngày 1-3/09/2023 tại Trung tâm Thương mại và Triển lãm Quốc tế (MITEC), thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

Bưởi Phúc Trạch tại hội chợ ở Malaysia vừa qua.

Đây là sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực du lịch tại Malaysia, thu hút hàng trăm công ty lữ hành từ khắp nơi trên thế giới.

Chia sẻ về quyết tâm đưa loài bưởi đặc sản quê hương ra thị trường thế giới, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê cho biết, triển lãm lần này một lần nữa giới thiệu cụ thể hơn thương hiệu bưởi Phúc Trạch tới đông đảo người tiêu dùng ngoài nước. Điều đáng mừng là nhiều đối tác quan tâm và đánh giá cao về chất lượng bưởi.

Trong thời gian tới, UBND huyện Hương Khê sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức có uy tín để giới thiệu sản phẩm bưởi Phúc Trạch tới nhiều quốc gia hơn nữa.

Bạn bè quốc tế đánh giá cao chất lượng của bưởi Phúc Trạch tại hội chợ.

Ông Lê Quang Vinh - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hương Khê cho biết, lãnh đạo huyện đang rất nỗ lực, nắm bắt các cơ hội để đưa bưởi Phúc Trạch vươn ra thị trường thế giới, ổn định đầu ra cho nông dân. Song song với đó, chính quyền cũng tạo điều kiện, hỗ trợ người dân trồng bưởi đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt nhất để chinh phục những thị trường khó tính.

Cũng theo ông Vinh, thời gian qua, chính quyền đã rà soát các hộ dân trồng bưởi thuộc vùng chỉ dẫn địa lý có nhu cầu để cấp 1 tem chung chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc quả bưởi Phúc Trạch. Phối hợp với các phòng, ngành tích cực thực hiện chuyển đổi số đối với cây bưởi Phúc Trạch, tạo điều kiện cho người dân tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, chính quyền cũng hướng dẫn, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã đến các địa phương khác để tiêu thụ bưởi.

Lãnh đạo huyện Hương Khê đang nỗ lực phát triển bưởi Phúc Trạch cho quê hương.

Bưởi Phúc Trạch là loại cây ăn quả chủ lực phát triển kinh tế và được xem là “đệ nhất danh quả” của huyện miền núi Hương Khê. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh, được vào top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam.

Sản phẩm bưởi Phúc Trạch đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm, khu vực địa lý gồm 19 xã thuộc địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Bưởi Phúc Trạch còn là 1 trong 39 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam, được EU cam kết bảo hộ từ ngày 1/8/2020 và Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục đặc sản bưởi Phúc Trạch.