Thịt thỏ xào xả ớt cực dễ, bạn biết làm chưa?

Các món ăn được chế biến từ thịt thỏ đều mang hương vị thơm ngon. Dưới đây là cách làm món thịt thỏ xào sả ớt cay siêu ngon, mọi gia đình nên thử làm và thưởng thức.

Thịt thỏ xào xả ớt.

Thịt thỏ xào sả ớt là một món ăn ngon, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu làm thỏ xào sả ớt

  • 1kg thịt thỏ

  • Sả, ớt, tỏ, 1 gói bột cà ri, bột nghệ, gừng

  • Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng

Mẹo hay:
- Để chọn thịt thỏ ngon, nên chọn thịt đùi thỏ vì phần này nhiều thịt, chắc, ngon. Hãy chọn những miếng thịt thỏ màu hồng hào, có độ căng, còn nguyên tảng, ấn tay vào có độ đàn hồi tốt.

Thịt thỏ (ảnh minh hoạ).


- Không nên mua những miếng thịt thỏ bị tái, màu sắc không đồng đều và có mùi hôi.

2. Cách làm thỏ xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thỏ cần được thui qua lửa đến khi lớp da bên ngoài ngả vàng. Tiếp theo, hãy dùng rượu trắng và gừng giã nhuyễn chà xát lên thịt thỏ trong 10 - 15 phút để thịt thỏ bớt mùi. Cuối cùng, rửa thịt thỏ lại với nước, để thịt ráo nước và cắt khúc vừa ăn.

Thịt thỏ cần được thui qua lửa đến khi lớp da bên ngoài ngả vàng.

Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ. Sả lột vỏ, chia thành 2 phần, 1 phần để bào nhỏ và phần còn lại cắt khúc.

Bước 2: Ướp thịt thỏ

Công thức ướp thịt thỏ: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh sả bào, toàn bộ phần sả cắt khúc, 1 muỗng canh ớt, 1 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê nghệ xay.

Hỗn hợp này cần được trộn đều và ướp trong 20 phút.

Bước 3: Làm thịt thỏ xào sả ớt

Đầu tiên, hãy phi thơm tỏi, khi tỏi ngả vàng, cho phần sả bào và ớt còn dư vào chảo, đảo đều.

Tiếp theo, hãy cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại, đậy nắp trong 1 phút, sau đó bỏ nắp ra và tiếp tục đảo trên lửa lớn để thịt chín đều. Sau đó, cho 1 ít nước vào tô ướp thỏ, cho nước ngập ngang thịt và nấu với lửa vừa trong 2 phút.

Món thịt thỏ xào sả ớt cay siêu ngon.

Cuối cùng, rắc vào thịt 1 ít tiêu xay, ớt, đảo đều và tắt bếp.

Món thịt thỏ xào sả ớt cay ngon đã hoàn thành. Thịt thỏ mềm, vừa ăn, hoà quyện với mùi thơm của sả ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.