Nấu vịt om sấu cực tiện với nồi áp suất điện chuẩn vị Hà Nội

Ngoài cách nấu vịt om sấu bằng bếp gas, các bà nội trợ có thể tham khảo nấu vịt om sấu cực tiện với nồi áp suất điện nhưng vẫn chuẩn vị Hà Nội. Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa trong khi vẫn đảm bảo trọn chất dinh dưỡng của món ăn.

Ảnh minh họa.

1. Nguyên liệu làm Vịt om sấu bằng nồi áp suất điện cho 4 người:

  •  Vịt được làm sạch: 1 con (1.5 kg)
  • Sấu xanh: 7 quả
  • Sả: 2 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ngò gai: 2 nhánh
  • Nước dừa: 1/2 lít
  • Dầu ăn: 1.5 muỗng canh
  • Muối/ đường

2. Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về rửa sạch, để ráo rồi chặt thành khúc vừa ăn.

Ảnh minh họa.

Sả cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Chia cây sả làm 2 phần, phần đầu sả cắt lát mỏng, phần đuôi sả đập dập.

Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sơ rồi cắt nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sấu rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc vỏ vỏ và băm nhỏ. Hành lá và ngò gai cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

3. Ướp vịt

Ướp thịt vịt với 1 muỗng cà phê muối, gừng, sả cắt lát, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 30 phút cho ngấm vị.

4. Nấu vịt om sấu

Chọn chế độ áp chảo nhiệt cao, sau khi nồi nóng, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại.

Ảnh minh họa.

Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối và đảo đều tay cho thịt vịt thấm gia vị. Sau đó cho tiếp phần đuôi sả đập dập, ớt cắt nhỏ, sấu vào xào thêm khoảng 3 phút nữa, cho 1/2 lít nước dừa vào rồi đậy nắp nồi lại.

Lúc này, bạn chọn chế độ nấu áp suất cao trong 15 phút, xả hơi nhanh.

Ảnh minh họa.

Kế đến, mở nắp nồi, cho hành lá và ngò gai cắt nhỏ vào, đảo đều tay thêm 2 phút nữa và nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn hãy tắt bếp và múc ra tô, sau đó thưởng thức cùng gia đình. Chúc các bạn thành công!