Nấu nước lẩu Thái Tom Yum không khó, đây là hướng dẫn chi tiết nhất

Lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc, rất được mọi người yêu thích vào mỗi dịp tiết trời chuyển lạnh.

Dưới đây là cách nấu lẩu Thái Tom Yum chua cay cực ngon cho mọi gia đình!

Ảnh minh họa.

1. Cách làm lẩu Thái Tom Yum
Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum:
- 1 gói gia vị lẩu Tom Yum Vipep
- 2 lít nước
- 200g tôm
- 150g bạch tuộc
- 2 miếng đậu hũ
- 1 chén cá viên
- 1 trái bắp
- 1 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- Nước cốt 2 quả chanh
- Rễ ngò, hành tím, tỏi, sả, ớt
- Rau ăn kèm: nấm kim châm, rau muống
- Gia vị: dầu màu điều, đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt, bột cốt dừa, nước mắm
Cách làm lẩu Thái Tom Yum
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch ngô, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Cà chua cắt múi cau và băm nhỏ. Tỏi và hành tím bỏ vỏ, hành cắt lát còn tỏi bạn băm nhuyễn. Sả lột lớp vỏ ngoài, cắt nhỏ. Rễ ngò rửa sạch, để ráo.

Ảnh minh họa.

Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, bạch tuộc rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Với tôm, bạn rửa sạch, lột phần vỏ và đầu, lấy chỉ lưng rồi cho ra bát riêng.

Rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Bước 2: Xào cà chua

Xào chín cà chua và cho ra bát.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Bạn cho toàn bộ gói gia vị lẩu Tom Yum vào túi lọc, kéo kín miệng túi.

Phi hành tỏi với dầu điều, cho 2 lít nước vào, cho túi gia vị lẩu, thêm hành tây, bắp, rễ ngò, vỏ tôm, sả, ớt, đun khoảng 20 phút.

Ảnh minh họa.

Sau 20 phút, vớt nguyên liệu ra rồi cho cà chua xào vào. Nêm thêm 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 100g bột cốt dừa, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt 2 quả chanh rồi đảo đều. Khi nước dùng sôi, lẩu Thái Tom Yum đã sẵn sàng.

Bước 4: Thành phẩm

Cho hải sản, đậu hũ, cá viên, nấm kim châm, rau muống vào ăn cùng nước lẩu. Vào thời tiết se se lạnh của mùa thu, một nồi lẩu Thái Tom Yum ấm áp sẽ là bữa tối hoàn hảo cho các gia đình.