Hướng dẫn làm kem xoài sữa cực dễ, mẹ và bé có thể tự làm tại nhà

Bất kể mùa đông hay mùa hè, kem đều là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Nhờ xuất hiện quanh năm, xoài cũng là loại quả được sử dụng thường xuyên. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cùng con chế biến món kem sữa xoài ngon tuyệt theo những hướng dẫn dưới đây.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm Kem xoài que sữa (khoảng 10 que kem):

 - Xoài: 2 trái(khoảng 500gr)

- Whipping cream: 120 ml

- Sữa tươi không đường: 470 ml

- Sữa đặc: 60 ml

- Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, phới lồng, tô, ly nhựa nhỏ, que kem gỗ, giấy bạc,...

Cách chế biến Kem xoài que sữa:
1. Sơ chế và xay nhuyễn xoài

Rửa sạch vỏ 2 trái xoài, sau đó dùng dao cắt lấy hai má xoài rồi khứa thành cắt đường ngang dọc thành cắt ô vuông, lọc lấy phần thịt xoài và cho ra tô.

Dùng 2/3 phần xoài vừa cắt cho vào máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn, mịn và cho ra một cái tô lớn.

Ảnh minh họa.

Lần lượt cho vào tô xoài vừa mới xay 120ml whipping cream và 470ml sữa tươi không đường vào rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi kem sữa và xoài hòa quyện vào nhau.

Tiếp đó, cho 60ml sữa đặc vào hỗn hợp kem sữa xoài rồi tiếp tục dùng phới lồng khuấy cho sữa đặc tan đều.

2. Đổ khuôn và làm đông
Với 1/3 thịt xoài còn lại, dùng muỗng chia đều ra 10 cái ly nhựa nhỏ đã chuẩn bị. Sau đó, múc hỗn hợp kem xoài đến lưng ly nhựa thì ngưng.

Giấy bạc cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa với miệng ly dùng để làm nắp đậy. Sau khi đã đậy chặt các ly kem xoài thì dùng dao rạch ở giữa nắp ly một đường khoảng 1cm để cắm que gỗ vào.

Ảnh minh họa.

Sau đó, nhẹ nhàng xếp các ly kem xoài que sữa vào khay rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để từ 3 - 4 tiếng là có thể thưởng thức.

3. Thành phẩm
Kem xoài que sữa vô cùng thơm ngon, béo mịn và dẻo đặc, không hề bị đông đá. Kem xoài sữa có vị ngọt, thơm. Khi cắn vào luôn mọng nước, vô cùng hấp dẫn.