Hàng ngày ăn đậu phụ, bạn đã biết cách chọn chưa?

Đậu phụ là loại thực phẩm được các gia đình sử dụng thường xuyên. Đậu có thể làm lẩu, rán, kho, nhồi thịt,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn những miếng đậu ngon khi mua ngoài cửa hàng hoặc siêu thị.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là các cách chọn đậu phụ ngon:

Nhìn vào màu sắc

Một trong những cách chọn đậu phụ ngon chính là quan sát màu sắc. Đậu có màu trắng ngà là đậu ngon, ít thạch cao, đậu màu càng vàng càng nhiều thạch cao. Thạch cao sẽ gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không nên ăn.

Ngửi mùi của đậu
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngửi mùi đậu. Nếu đậu có mùi thơm nhẹ, chứng tỏ là đậu nành nguyên chất. Còn đậu có mùi hơi chua chua, chứng tỏ là đậu phụ đã để lâu!

Ảnh minh họa.

Cầm đậu trên tay

Khi cầm, đậu trên tay không bị nặng, không bị cứng, đó mới là đậu chuẩn. Miếng đậu vừa cứng lại nặng, chứng tỏ chứa nhiều hóa chất, thạch cao vì thạch cao chính là chất giúp cho đậu cứng và dai hơn.

Cách bảo quản đậu phụ thơm ngon, an toàn

Đậu phụ chỉ nên dùng trong ngày. Khi để qua ngày, miếng đậu có thể dễ bị chua. Tuy nhiên, nếu có cách bảo quản tốt, bạn có thể dùng được 2-3 ngày.

Ảnh minh họa.


Nếu muốn bảo quản đậu phụ lâu hơn, bạn nên luộc sơ qua rồi cho đậu vào một hộp nước, cho thêm chút muối, nước để ngập đậu. Muối có thể kéo dài thời gian của đậu. Việc làm này có thể bảo quản đậu vài ngày và mỗi ngày phải thay nước và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.