Gợi ý 3 cách cắm hoa đơn giản cho gia đình

Cắm hoa cũng là một nghệ thuật, khi nắm rõ được các cách cắm hoa, bạn có thể tự tay cắm những lọ hoa xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Kiến thức cơ bản về cắm hoa cho người mới

- Phong cách cắm hoa: Bạn có thể cắm hoa theo phương Tây hoặc phương Đông.

Đối với phong cách phương Đông, cần cắm hoa có tỷ lệ tương xứng với nhau và độ cao của cành chính bằng 1,5 lần với độ cao của bình. Phong cách cắm hoa phương Tây thường thiên về độ đa dạng và đối xứng về màu sắc.

Ảnh minh họa.

- Vị trí đặt bình hoa: Đây là yếu tố cực quan trọng. Cắm hoa để trang trí ở góc phòng có thể xòe ra nhưng nếu cắm hoa ở bàn làm việc, bạn nên cắm gọn lại. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới kiểu dáng và màu sắc của bình để chọn loại hoa thích hợp. 

- Bố cục cắm hoa: Nên cắm hoa chính ở cao và hoa phụ ở dưới thấp. Nguyên tắc khi cắm hoa là hoa lá không được cao bằng nhau. Các bông hoa phải được phân bố đều nhau và cân xứng. 

- Xử lý hoa trước khi cắm: Muốn cắm hoa được lâu và tươi, bạn nên cắt bỏ cành thừa, cành nhỏ và cắt bỏ gốc, giúp hoa hút nước nhanh. 

Tổng hợp 3 mẫu cắm hoa đẹp và nổi bật nhất
Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu cắm hoa đơn giản, thông dụng nhất:

1. Cắm hoa theo hình vòm

Ảnh minh họa.

Cách này còn được gọi là cách cắm hoa kiểu tròn đan xen giữa nhiều loại hoa với nhau. Trước hết, bạn cần cắm hoa chính đối xứng với nhau qua tâm để tạo khối. Sau đó lần lượt cắm hoa và lá phụ vào cho lẵng hoa hài hòa. Cắm hoa theo hình vòm thích hợp với không gian rộng hoặc trang trí tiệc. 

2. Cách cắm hoa theo hình tam giác

Ảnh minh họa.

"Chìa khóa" của cách cắm này là cắm những bông hoa chính trước và xen kẽ hoa phụ ở xung quanh. Khi thực hiện cắm hoa theo phong cách này, bạn cần đảm bảo chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Kiểu cắm hoa này thích hợp trang trí phòng ăn, phòng khách hoặc giỏ hoa chúc mừng.

3. Cắm hoa theo hình lưỡi liềm (hình bán nguyệt)

Ảnh minh họa.

Với cách này, hoa được xếp cong theo hình vòng cung và tỏa về hai hướng khác nhau. Với những người mới bắt đầu học, cắm nên chọn cành mềm dễ uốn và tạo hình. Cùng với đó, bạn nên sử dụng loại bình bầu dục, hình oval hoặc có độ nông.