Đâu là cách luộc trứng "chuẩn không cần chỉnh", vừa dễ, vừa giữ trọn dinh dưỡng?

Mẹo luộc trứng ngon và đầy đủ dinh dưỡng

Luộc trứng là một kỹ thuật nấu ăn cơ bản nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho trứng chín ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây là một số mẹo hay để giúp bạn luộc trứng ngon hơn.

Thêm muối vào nước luộc trứng sẽ giúp luộc ngon hơn.

Một trong những mẹo hay để luộc trứng ngon hơn là thêm muối vào nước luộc. Nước muối giúp lòng trắng trứng đông nhanh hơn và còn có tác dụng “hàn gắn” những vết nứt nhỏ ở vỏ trứng trong quá trình luộc. Do đó, việc thêm muối vào nước luộc trứng sẽ hạn chế bị tràn lòng trắng trứng ra ngoài.

Chú ý đến thời gian luộc trứng.

Ngoài ra, để trứng chín ngon và đầy đủ dinh dưỡng, bạn cần chú ý đến thời gian luộc trứng. Nếu muốn trứng chín vừa, hãy lấy trứng ra khỏi nước sau 5-7 phút. Lòng đỏ sẽ còn mềm ở giữa, lòng trắng đã đông cứng. Để tránh cho trứng không bị nứt khi luộc, bạn có thể đặt 1 miếng vải màn gấp lại ở đáy nồi.

Sử dụng nước lạnh để ngâm trứng sau khi luộc

Sau khi luộc xong, bạn có thể ngâm trứng vào nước lạnh để giúp lòng trắng và lòng đỏ tách ra dễ dàng hơn khi bóc vỏ. Tuy nhiên, việc này cũng có thể làm giảm chất dinh dưỡng của trứng.

Có một số cách luộc trứng khác:

- Luộc trứng bằng lò vi sóng: Đây là một cách nhanh chóng và tiện lợi để luộc trứng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến thời gian luộc và công suất của lò vi sóng để tránh làm vỡ trứng.

- Luộc trứng bằng giấm: Bạn có thể thêm một chút giấm vào nước luộc để giúp trứng dễ bóc hơn.

- Luộc trứng bằng chanh: Thêm vài lát chanh vào nước luộc cũng có thể giúp cho việc bóc vỏ trứng trở nên dễ dàng hơn

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc luộc trứng ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Chúc bạn thành công!