Cách ướp thịt nướng đơn giản, ngon như BBQ ngoài nhà hàng

Không cần ra nhà hàng đắt đỏ, chị em có thể sử dụng công thức ướp thịt nướng tại nhà, sửa soạn một bữa tiệc nướng vừa ngon, vừa sạch, vừa tiết kiệm cho cả gia đình.

1. Cách chọn thịt ngon

Thịt càng tươi ngon, món ăn sẽ càng trở nên hấp dẫn.

Khi chọn thịt, hãy kiểm tra màu sắc của thịt. Thịt mới giết mổ thường có màu đỏ hồng, có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, hãy kiểm tra mùi hôi của thịt. Tuyệt đối không ham rẻ, mua thịt có mùi hôi hoặc có mùi kháng sinh.

Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra phần bì lợn. Phần bì lợn trắng chứng tỏ là con lợn khỏe mạnh, đáng mua. Ngược lại, nếu bì lợn có vết đốm thâm đen hoặc nốt nhỏ li ti, không nên lựa chọn vì dễ ăn phải thịt lợn bị bệnh.

Với món thịt nướng, tuỳ vào từng gia đình, các bà nội trợ nên mua theo ý thích của các thành viên. Tuy nhiên, để phần thịt nướng không bị khô hoặc quá ngấy, hãy lựa chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai, có lẫn mỡ, không nên lựa chọn phần thịt chân giò vì có gân, sẽ bị dai khi nướng.

2. Cách ướp thịt nướng kiểu BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba rọi

Hành tím, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

3. Cách làm

Bước 1: Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Thịt rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn.

Ảnh minh hoạ.

Bước 2: Ướp thịt đã thái với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay, ướp trong 1,5 tiếng. Cuối cùng là bắt lên bếp nướng và thưởng thức.

Ảnh minh hoạ.

Với công thức ướp thịt nướng này, thịt nướng sẽ có hương vị hấp dẫn, thơm ngon nhưng không bị ngán.