Cách quay vịt bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

Nồi chiên không dầu là một giải pháp tuyệt vời để nấu món ăn vừa thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng. Dưới đây là cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, da giòn rụm.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu và dụng cụ:
- Vịt sống: 1 con ( 1,2 - 1,5 kg) 

- Hạt tiêu: ½ thìa 

- Bột hành: ½ thìa ( có thể thay bằng hành tươi: 15 gram) 

- Bột tỏi: ½ thìa ( có thể thay bằng tỏi tươi bằm: 15 gram) 

- Ngũ vị hương: ½thìa 

- Mật ong: 1 thìa 

- Dầu hào: 1 thìa 

- Gia vị: ½ thìa 

- Rượu trắng

- Gừng tươi 

- Mật ong: 2 thìa 

- Giấm: 2 thìa 

- Xì dầu ( nước tương) : 1 thìa 

- Ngũ vị hương: ¼ thìa 

- Đồ ăn kèm: bún tươi, rau sống các loại

- Dụng cụ chuẩn bị: nồi chiên không dầu, dao, thớt, bát, đĩa 

2. Hướng dẫn cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế thịt vịt 

Vịt sống cần được vặt lông, làm sạch. Sau đó, dùng muối trắng để rửa sạch vịt. Để khử mùi hôi của vịt, dùng rượu trắng và gừng băm nhỏ chà xát lên toàn bộ phần da và bên trong thân vịt.

Ảnh minh họa.

Rửa lại thịt vịt một lần nữa bằng nước sạch và để vịt thật ráo nước, có thể dùng giấy thấm cho vịt thật khô nước. 

Bước 2: Tẩm ướp vịt 

Chuẩn bị hỗn hợp gồm: hạt tiêu, bột hành (hành tím băm nhỏ), bột tỏi (tỏi tươi băm nhỏ), ngũ vị hương, mật ong, gia vị, dầu hào vào một bát nhỏ, trộn đều. 

Sau đó cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn vào tẩm ướp phần thịt vịt đã sơ chế trước đó. Dùng tay xát đều các gia vị lên toàn bộ phần thịt vịt và ướp thịt khoảng 6 - 8 tiếng hoặc có thể để qua đêm. 

Bước 3: Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu 

Trước tiên, làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 175 độ trong 5 phút. Sau đó cho thịt vịt đã được tẩm ướp vào khay nướng. Nướng vịt trong 15 phút ở mức nhiệt 170 độ C. 

Sau đó, mở nồi và quét lên toàn bộ da vịt hỗn hợp gồm: mật ong, giấm, xì dầu, ngũ vị hương. Đợi khoảng 10 phút cho da vịt thấm rồi nướng tiếp lần 2 trong 10 phút ở mức nhiệt 210 độ C là hoàn thành. 

Thành Phẩm
 

Ảnh minh họa.

Vịt quay khi hoàn thành có màu nâu vàng bắt mắt. Phần thịt vịt ngọt, đậm đà, da vịt giòn rụm thơm mùi mật ong. Bạn có thể dùng kèm với bún và các loại rau sống. Vịt quay có thể chấm kèm nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. 

Lưu ý khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu:

- Nên chọn vịt tươi ngon, không nên chọn loại vịt quá già hoặc quá non. Vịt chắc thịt, phần ức và cổ vịt dày thịt. 

- Khi nướng, nên kiểm tra vịt và trở vịt thường xuyên, tránh việc vịt chín không đều hoặc bị cháy xém. 

- Xoa đều các gia vị tẩm ướp và tẩm ướp đủ thời gian để phần vịt đậm đà, nướng không bị khô. 

- Sau khi nướng, hãy để vịt nguội bớt khoảng 15 phút rồi mới chặt để thịt ngon hơn. 

- Nên chọn loại nồi chiên không dầu chất lượng để lúc chế biến món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn