Cách làm cơm rang trứng siêu dễ, ai cũng làm được

Cơm chiên trứng có màu vàng đẹp mắt, màu xanh của hành lá. Đây là món ăn cực dễ làm, có thể sử dụng cho bữa sáng nhanh gọn.

Cơm chiên trứng.

Dưới đây là cách làm món cơm chiên trứng thơm ngon, hạt cơm tơi, không bị nhão.

1. Nguyên liệu làm cơm chiên trứng
- 300g cơm nguội
- 6 trứng gà
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Mẹo hay:
Nếu muốn lựa trứng ngon, bạn đừng chọn trứng có đốm đen hoặc có màu nhạt, có vết nứt hoặc màu sẫm trên vỏ. Hãy kiểm tra trứng dưới ánh sáng, trứng mới có buồng khí nhỏ, noãn hoàng tròn, cân đối, trong, có màu trắng cam hoặc hồng ở giữa.
2. Cách làm cơm chiên trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá sau khi mua về cần cắt bỏ phần gốc và bỏ đi những phần lá héo úa, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.

Hành lá.

Đập hết phần trứng gà vào trong một bát tô, tách lấy 3 cái lòng đỏ trứng cho vào một bát nhỏ khác.

Hành khô cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trộn cơm
Cho cơm nguội vào một bát tô trộn cùng với 3 lòng đỏ, thêm vào một ít đường, hạt nêm, tiêu và nước mắm, trộn đều cơm, trứng và tất cả các gia vị lại với nhau.

Trứng tươi.

Để món cơm chiên trứng tơi, không bị nhão, bạn nên dùng cơm đã để trong tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên hoặc cơm nguội đã để ở bên ngoài trên 3 tiếng. Khi đó, hạt cơm sẽ hơi khô lại, khi chiên cơm sẽ mềm ra, tơi và không bị dính vào nhau.

Khi cho trứng vào cơm, cần trộn đều tay.

Màu vàng của lòng đỏ trứng sẽ làm món cơm sau khi chiên có màu vàng nhạt, đẹp mắt. Nếu thích màu vàng đậm hơn nữa, bạn có thể trộn vào cơm một ít bột nghệ.

Bước 3: Chiên cơm
Cho dầu vào chảo, khi dầu đã nóng, phi hành khô thơm.

Tiếp đó, cho trứng gà vào, đảo đều tay để trứng chín và tơi ra.

Sau đó cho cơm trộn vào, chiên ở lửa lớn trong 5 phút để cơm được mềm hơn.

Cơm chiên trứng thành phẩm.

Cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp.

3. Thành phẩm

Món cơm chiên trứng đạt tiêu chuẩn sẽ vừa thơm vừa mềm, hạt cơm tơi, vàng ươm và không bị khô nên ăn rất ngon.