Cách làm cốm non xào dừa dẻo mềm, cực thơm

Cốm non xào dừa là một món ngon từ cốm, nhất định phải thử vào mùa thu Hà Nội. Tuy nhiên, nếu không có cơ hội đến Thủ đô để thưởng thức, các mẹ có thể tự làm tại nhà để cùng gia đình thưởng thức, phá cỗ Trung thu cùng con.

Ảnh minh hoạ.

Cốm non xào dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có hương vị béo ngọt, thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Cốm non xào dừa cho 2 người:

- Cốm dẹp: 150 gr

- Nước dừa: 200 ml

- Dừa nạo: 25 gr

- Đường: 4 muỗng canh

Cách làm Cốm non xào dừa:

1. Xào dừa

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh đường, đảo đều trên lửa vừa đến khi đường nóng chảy.

Cho 2/3 phần dừa nạo và 1 muỗng canh nước dừa vào chảo, xào cho dừa sợi trong lại thì tắt bếp.

2. Ngâm cốm

Cốm.

Cho 2 muỗng canh nước dừa vào phần cốm dẹp, trộn đều rồi ngâm khoảng 5 - 10 để cốm nở mềm.

3. Xào cốm

Cốm đã ngâm đem lên chảo, cho cùng 2 muỗng canh đường, đảo đều với lửa vừa cho đường tan.

Sau đó cho phần nước dừa còn lại vào, đun đến khi cạn nước thì hạ bếp xuống còn lửa nhỏ.

Xào liên tục để cốm dẻo, quyện với nhau, cho phần dừa nạo đã xào vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Cốm non xào dừa.

Cuối cùng, cho cốm ra dĩa và thêm phần dừa nạo còn lên mặt.

Cốm xào dừa có màu xanh đẹp mắt cùng với mùi thơm lan tỏa. Cốm mềm dẻo, vị ngọt béo nhưng không quá ngấy, là thức quà thi vị dịp Trung thu!

Mẹo nhỏ:

- Cốm cần thấm nước cốt dừa mềm ngọt, không bị nhão, nát.

- Cốm có màu xanh mướt, bóng bẩy, thơm nhẹ mùi lá dứa.

- Trong quá trình vo cốm, không để cốm ngâm nước quá lâu, tránh bị nhão.

- Khi trộn nước dừa vào cốm, chỉ trộn vừa đủ, tránh tình trạng bị nhão, dính, rất khó ăn.