Bí quyết rán mọi loại cá cực giòn, tuyệt đối không bắn dầu mỡ

Cá rán là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc rán cá bị bắn dầu đã khiến nhiều người “ám ảnh” khi phải chế biến món này.

Dưới đây là một số cách rán cá không bị bắn dầu cực đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay cho gia đình mình.

Thoa một lớp bột mỳ lên cá trước khi rán

Mục đích của việc này là làm khô cá, nước không còn đọng lại ở cá. Khi cá còn đọng nước, lúc cho vào dầu sôi sẽ khiến dầu ăn bắn văng ra ngoài, khiến người nấu ăn bị bỏng.

Sử dụng bột mỳ khi rán cá là cách thông minh để không bị bắn mỡ. 

Đầu tiên, bạn cần thấm khô cá bằng khăn hoặc giấy ăn.

Ảnh minh họa.

Sau đó, lấy một lớp bột mì để thoa lên bề mặt cá. Lưu ý, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng vừa phải để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Cuối cùng, cho cá vào rán khi dầu đã nóng.

Cho một ít muối vào dầu ăn trước khi rán

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo cho hết nước đọng lại rồi đổ dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, hãy cho một ít muối vào (khoảng 1/4 muỗng cà phê) đảo đều cho muốn tan. Đến khi muối đã tan, hãy cho từng miếng cá vào rán, chị em có thể yên tâm là chảo cá sẽ không bị bắn dầu.

Cho một thìa bột mỳ vào dầu nóng

Khi dầu trong chảo đã nóng, bạn cho một thìa bột mỳ vào và khuấy tan bột mì. Sau đó, cho cá vào rán như bình thường. Cách làm đơn giản này giúp cho quá trình rán cá thoải mái hơn, không lo bị bắn dầu.

Sử dụng chảo lòng sâu

Sử dụng chảo lòng sâu có công dụng chống dính cũng là một trong những cách rán cá không bị bắn dầu hữu hiệu. Bạn nên chọn loại chảo có thành cao ít nhất 5cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm.

Dùng màn chắn dầu chuyên dụng thay cho nắp chảo
 

Màn chắn dầu chuyên dụng được cấu tạo bằng các lỗ thoát khí, phân bổ đều trên màn chắn. Màn chắn này sẽ không làm kín hơi như khi dùng nắp chảo thông thường nên sẽ không bị đọng nước trên nắp chảo, giúp cá rán có độ giòn, ngon hơn rất nhiều.