4 Bước làm bánh trung thu trà xanh trứng muối

Trà xanh thường được sử dụng rộng rãi trong các đồ uống và bánh ngọt. Nguyên liệu này cũng được sử dụng khi làm bánh trung thu, có thể tạo nên những chiếc bánh trung thu trà xanh trứng muối cực hấp dẫn, thơm ngon.

Ảnh minh hoạ.


Dưới đây là công thức làm bánh trung thu trà xanh trứng muối vô cùng đơn giản, chị em khéo tay có thể tranh thủ làm tại bếp nhà.
Nguyên liệu làm bánh Trung thu trà xanh trứng muối:
- Đường 80gr
- Nước nóng 400 ml
- Đậu xanh cà vỏ 200gr
- Dầu dừa 75 gr
- Nước 40 ml
- Bột mì 150gr
- Dầu ăn 40gr
- Bột trà xanh 7gr
- Sữa tươi 2 muỗng canh
Nước đường bánh nướng 200gr
Bước 1: Chuẩn bị đậu xanh

Vo sạch đậu xanh, cho vào nồi, thêm 80gr đường và 200ml nước nóng. Đảo đều và để đậu ngấm trong 1-1,5 tiếng. Thêm 200ml nước nóng và đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu mềm.
Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu đậu quá đặc, bạn có thể cho thêm nước. Nước càng nhiều, nhân càng mịn.

Bột trà xanh.

Hòa tan 10gr bột trong 40-50 ml nước.

Rây lọc nhân đậu xanh vào chảo chống dính và thêm 75gr dầu dừa. Khuấy đều cho đến khi dầu dừa kết hợp hoàn toàn và sên ở lửa nhỏ.

Khi nước trong nhân gần cạn, cho nước bột vào và tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi nhân hoàn toàn và thành một khối chắc, mịn và đàn hồi. Nhân mềm nhưng không bị nhão là hoàn thành.

Bước 2: Chuẩn bị vỏ bánh Trung thu
Đầu tiên, trộn đều 200gr đường nướng và 40gr dầu ăn. Rây 140gr bột bánh và 7gr bột matcha thành nhiều mẻ, thêm đường vào trộn đều.

Bột mỳ đa dụng.

Nhào bằng tay cho đến khi bột đều và để bột nghỉ 30 phút.

Lưu ý: Không nên cho bột mì vào nước đường cùng một lúc vì sẽ khó trộn bột.

Bước 3: Nặn bánh Trung thu
Trứng muối, tách lấy lòng đỏ rồi tráng trứng muối với rượu pha loãng. Tiếp theo, cho trứng muối vào nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 7 phút.

Lấy một ít nhân đậu xanh vo tròn, cho trứng muối vào trộn đều.

Cán mỏng miếng bột, cán dẹt, cho nhân vào giữa, túm các mép bột lại rồi cuộn lại.

Bước 4: Đóng và nướng bánh
Thoa nhẹ khuôn bằng bột mì, cho bánh vào khuôn và dùng tay ấn nhiều lần để tạo hình cho bánh.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 7 phút. Sau đó cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút.

Bánh trung thu trà xanh trứng muối.

Trộn đều 2 thìa sữa tươi với 1 thìa dầu ăn. Lấy bánh ra khỏi lò và dùng bình xịt nước nhỏ xịt nhẹ lên bề mặt bánh. Để bánh nguội hoàn toàn rồi phết một lớp sữa mỏng lên mặt.

Tiếp tục nướng lần hai ở 150 độ C trong 15 phút.

Lưu ý: 
- Không nên nướng quá lâu vì vỏ bánh sẽ bị nứt.
- Khong nên phết quá nhiều sữa vào bánh vì sẽ làm mất kết cấu trang trí của bánh.
- Xịt nước sẽ giúp bánh không bị nứt quá nhanh.
Bánh trung thu trà xanh trứng muối có độ dẻo thơm, quyện mùi trà xanh, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và đắng rất độc đáo.