3 món độc - lạ cùng tôm siêu ngon, cực dễ làm

Tôm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn thực phẩm giàu protein. Ăn tôm cũng hỗ trợ sức khỏe của tim và não do hàm lượng axit béo omega-3, chất chống oxy hóa astaxanthin. Mặc dù tôm có hàm lượng cholesterol cao nhưng không gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch.

Tôm chiên xù.


Do đó, tôm thường xuyên được chế biến thành các món ăn hấp dẫn trong các bữa ăn gia đình. Bên cạnh các món quen thuộc với tôm như: Tôm rang, Tôm chiên xù, tôm nấu canh bầu,..., có 3 món lạ sử dụng tôm là nguyên liệu chính được nhiều chị em rỉ tai nhau:

Tôm sốt bơ tỏi

Tôm sốt bơ tỏi là món ăn được hầu hết các tín đồ hải sản đều yêu thích. Hương vị thơm béo của bơ kết hợp cùng mùi tỏi đặc trưng khiến phần tôm trở nên dậy mùi và kích thích vị giác hơn hẳn. Món ăn này cũng có cách chế biến đơn giản, không quá phức tạp.

Nguyên liệu: 500 gram tôm sú, 5 muỗng bơ thực vật, 1 củ tỏi, đường, muối, tiêu, ngò rí, ớt.

Dưới đây là các bước thực hiện món tôm sốt bơ tỏi:

Tôm sốt bơ tỏi.

Bước 1: Rửa sạch, cắt bỏ phần râu và chân của 500 gram tôm sú. Sau đó dùng chảo chiên phần tôm đã chuẩn bị cho đến khi thấy thịt tôm chín đều hai mặt.

Bước 2: Sử dụng một chiếc chảo sạch khác để đun tan 5 muỗng bơ thực vật, tiếp tục cho 1 củ tỏi đã băm nhuyễn và đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn với nửa muỗng đường, nửa muỗng muối và nửa muỗng tiêu. Khuấy đều cho gia vị tan hết và cho ngò rí cùng ớt băm.

Bước 3: Sau khi phần sốt bơ tỏi đã có độ đặc sệt nhất định, bạn tắt bếp. Cuối cùng, rưới phần sốt lên phần tôm đã chiên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa là món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đây cũng là món hải sản thơm ngon có hương vị dễ ăn, đặc biệt dành riêng cho các bạn nhỏ. Vị ngọt thanh của tôm hòa quyện cùng mùi hương beo béo từ nước dừa chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích mê.

Nguyên liệu cho món ăn này gồm: 400gram tôm đã sơ chế, hành tím, bột nêm, nước 1 trái dừa, hành tím.

Để thực hiện món ăn này, bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế tôm, cắt bỏ phần râu và chân tôm, lấy phần chỉ nằm ở lưng rồi rửa lại thật sạch với nước.

Bước 2: Đổ nước của một trái dừa vào nồi. Sau đó cho khoảng 1 củ hành tím, nêm một ít bột nêm rồi đun đến khi sôi.

Tôm hấp nước dừa.

Bước 3: Thả 400 gram tôm đã sơ chế vào nồi, luộc trong khoảng 2 phút cho đến khi nhìn thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

Bước 4: Trang trí phần tôm xung quanh miệng của trái dừa và thưởng thức.

Cách làm tôm hấp xì dầu

Tôm hấp xì dầu cũng là một gợi ý hay ho cho bữa cơm thường ngày. Với kiểu chế biến mới lạ này, bữa cơm sẽ trở nên hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu cho món ăn như sau: Tôm đã sơ chế, đường, giấm táo, nấm đông cô, nước tương.

Cách làm món này cũng đơn giản, bao gồm các bước như sau:

Cách làm tôm hấp xì dầu.

Bước 1: Sơ chế và loại bỏ phần chỉ nằm dọc trên sống lưng của con tôm, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Phi thơm phần hành tím đã băm nhuyễn trước đó. Sau khi hành chuyển vàng, hãy cho thêm phần nấm đông cô đã thái sợi rồi đảo đều. Tiếp đó, thêm một ít gia vị như đường, giấm táo và nước tương. Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp.

Bước 3: Dùng thìa cà phê múc hỗn hợp đã xào cho lên phần lưng đã được chẻ đôi của con tôm. Sau đó, đặt toàn bộ phần tôm lên nồi hấp lên bếp, khi nước sôi, cho đĩa tôm vào nồi và hấp với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Khi thấy tôm chuyển vàng cam, bạn hãy tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.