Vén màn những thăng trầm hôn nhân của "nữ hoàng ảnh lịch" Thanh Mai

Trải qua bao sóng gió, cuộc sống của nữ MC kiêm diễn viên nổi tiếng - Thanh Mai đang khiến dư luận xôn xao.
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, MC Thanh Mai cho biết, câu "hồng nhan bạc tỷ" khá đúng với cuộc đời cô. Người đẹp chia sẻ, bạc tỷ ở đây không phải là may mắn nhận được của trên trời rơi xuống.

Nữ MC chia sẻ:

"Khi làm thẩm mỹ viện, giữ được vẻ ngoài tốt, biết chăm sóc bản thân, tôi được khách hàng tin tưởng, thu được tiền tỷ từ công việc tôi làm. Công việc của tôi đến từ ngoại hình một phần cùng nhiều yếu tố khác nữa nhưng không thể nói là ngoại hình không có đóng góp gì cho thành công nho nhỏ của tôi".

 

MC Thanh Mai.

Thanh Mai sinh năm 1973 tại Nghệ An và bắt đầu bén duyên với nghệ thuật qua bộ môn múa ballet. Sau khi đạt giải Á hậu cuộc thi "Ngôi sao điện ảnh ngày mai" năm 1992, cô bắt đầu thử sức lĩnh vực diễn xuất. Trong đó, vai diễn trong phim "Cô thủ môn tội nghiệp" đã để lại nhiều ấn tượng với công chúng.

Sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng vẻ đẹp dịu dàng, toát lên sự quý phái, Thanh Mai nhanh chóng trở thành một trong những mỹ nhận được săn đón thập niên 1990. Cô góp mặt trong nhiều bộ ảnh thời trang lẫn ảnh lịch. Khoảng năm 1997, cô bắt đầu rút lui khỏi nghệ thuật, tập trung kinh doanh thẩm mỹ viện và học để lấy bằng MBA.

Sau khoảng thời gian dài "ở ẩn", Thanh Mai đã có sự trở lại đầy ấn tượng với vai trò MC chương trình "Sức sống mới", phát sóng trên VTV1 từ năm 2007. Năm 2015, Thanh Mai gây chú ý khi làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức lần thứ 2. Hiện tại, khi đã ở tuổi 50, Thanh Mai vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp và không ngại thử nghiệm nhiều phong cách.

Hiện tại, khi đã ở tuổi 50, Thanh Mai vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp và không ngại thử nghiệm nhiều phong cách.

Về chuyện riêng tư, Thanh Mai từng trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 1 con gái hiện 18 tuổi, đang sống ở Mỹ. Tuy nhiên, ít ai biết chồng cô là ai và lý do ly hôn là gì.

Thanh Mai chỉ chia sẻ:

"Tôi không nói đàn ông là xấu nhưng đôi khi ở Việt Nam có sự gia trưởng nên phụ nữ hay chịu đựng. Tôi nghĩ tại sao mình lại phải chịu đựng như vậy. Nếu như mình hòa hợp với nhau, có thể sống tốt, mỗi người có một cuộc đời, nếu mình cảm thấy hòa hợp được thì mình nên gắn bó với nhau, đối xử tốt với nhau để không ân hận rằng mình đã làm những gì tốt nhất cho người mình thương yêu. Còn nếu không phù hợp nữa thì mình nên giải thoát cho mình và người ấy. Và chưa chắc những người chịu đựng đã sống tốt hơn mình."

Thanh Mai cũng khẳng định, sau khi trải qua biến cố ly hôn, cuộc sống giờ đây của cô đã khác trước rất nhiều. Cô thừa nhận bản thân tin luật nhân quả, tin vào năng lượng tích cực. Nếu gieo tiêu cực, thường xuyên nói những lời tổn thương người khác, họ có thể nhịn 1 lần, 2 lần nhưng lần 3 họ sẽ trả lại những lời tiêu cực đó với mình.

Hiện Thanh Mai đã tái hôn nhưng cô không công khai người chồng của mình.

Người ta thường nói, phụ nữ thành công, độc lập đều sợ kết hôn nhưng với Thanh Mai, đó là suy nghĩ truyền thống. Theo cô, người phụ nữ nên tìm một bến đỗ hôn nhân, xây dựng tổ ấm gia đình cho tương lai. Nhiều người lựa chọn kết hôn vì muốn có những sự ràng buộc về kinh tế, con cái... Cô cho rằng, mỗi người đều có một lựa chọn riêng, miễn họ hài lòng và hạnh phúc với quyết định của mình.

Cô chia sẻ thêm:

"Riêng tôi nghĩ rằng trong cuộc sống này, chúng ta đến với nhau vì cần tìm một người đồng cảm, một người tri kỉ. Đó là sự tự nguyện, do đó, một tờ giấy đăng ký kết hôn không phải vấn đề".

Hiện Thanh Mai đã tái hôn nhưng cô không công khai người chồng của mình. Cô chỉ tiết lộ: “Người bạn đời hiện tại cũng là doanh nhân như tôi, hiểu được cuộc sống và sự nghiệp của vợ. Tôi luôn độc lập với chồng về kinh tế. Khi đến với anh, tôi đã tạo dựng được cho mình cơ ngơi, công việc kinh doanh riêng.”