Mẹ thông thái mua ngay 2 bộ phận này của heo về nấu ăn, đảm bảo nhiều canxi hơn sữa

Phần xương lưỡi liềm heo

Heo có rất nhiều bộ phận bổ dưỡng. Tuy nhiên, không nhiều người biết vị trí của phần thịt đặc biệt này trên con lợn. Thực tế, xương lưỡi liềm nằm ở ngã ba phần chân trước của con lợn, gần chiếc xương giống lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm, còn được gọi là phần sụn, có kết cấu giòn, thường được dùng để hầm súp hoặc canh, mang lại hương vị ngon miệng và dinh dưỡng tuyệt vời.

Ảnh minh hoạ.

Một số người bán giữ lại xương lưỡi liềm vì biết đây là phần thịt quý giá, thường hầm xương hoặc nấu canh cho gia đình. Do đó, ít người mua biết đến.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả hương vị đó là xương lưỡi liềm chứa nhiều collagen, protein và vitamin. Thường xuyên ăn phần này có thể thúc đẩy sự phát triển xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường hệ miễn dịch.

Phần xương đuôi heo

Ngoài xương lưỡi liềm, một phần khác của con lợn được ít người chú ý mua nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe - đuôi lợn. Nhiều người nghĩ rằng đuôi lợn không có thịt nên không hấp dẫn và không muốn mua về ăn. Tuy nhiên, đây là một phần quý giá của con lợn.

Ảnh minh hoạ.

Đuôi của các loài gia súc đã được sử dụng từ xưa với tác dụng củng cố đốc mạch, hỗ trợ chữa nhiều bệnh như bổ thận, trị đau lưng và giảm mỏi tứ chi. Đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ điều trị chứng thận hư, liệt dương, và xuất tinh sớm,...

Các món từ đuôi heo ngon

1. Đuôi heo hầm thuốc bắc

Công dụng của món đuôi heo hầm thuốc bắc là bổ khí, dưỡng huyết. Món ăn không những chứa nhiều dưỡng chất mà còn đậm vị, hấp dẫn.

Ảnh minh hoạ.

Đuôi heo được hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, giòn thơm mùi đặc trưng của thuốc bắc. Món này sẽ khá ngon khi ăn cùng mì tươi hoặc bún.

2. Đuôi heo hầm đu đủ

Các món hầm hay nấu đu đủ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Trong đó, món đuôi heo hầm đu đủ cũng vô cùng thơm ngon và dễ ăn đối với nhiều người.

Ảnh minh hoạ.

Đuôi heo được hầm mềm béo cùng đu đủ ngọt ngọt với nước canh thanh mát, khi ăn cùng cơm nóng sẽ vô cùng tròn vị.

3. Đuôi heo hầm đậu phộng

Đậu phộng là loại hạt chứa nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho cơ thể. Từ đậu phộng, các bà nội trợ có thể thực hiện được nhiều món ăn ngon, lạ miệng.

Ảnh minh hoạ.

Đuôi heo hầm đậu phộng là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bắt vị, đặc biệt là những ai yêu thích các món bùi bùi, béo ngậy.

Đuôi heo được hầm mềm cùng đậu phộng, không cần dùng thêm nhiều các nguyên liệu và gia vị khác nhưng vẫn giữ nguyên được vị thơm béo đặc trưng. Nước dùng ngọt thanh rất vừa ăn và dễ hợp vị với mọi lứa tuổi.