Chỉ cần xem 3 bộ phận này, đoán ngay được trẻ khi trưởng thành có cao lớn hay không

Mỗi bậc phụ huynh khi sinh con, ai cũng mong muốn con lớn nhanh, cao ráo, thông minh. Ngày nay, ngoài việc chú trọng tới việc học tập của trẻ, cha mẹ cũng chú tâm nhiều tới việc làm gì để con cao lớn.

Ảnh minh hoạ.

Mức độ tăng trưởng chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: di truyền, giới tính, sức khỏe, nguồn dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, yếu tố di truyền và giới tính ảnh hưởng 70% đến chiều cao của trẻ trong tương lai; 30% còn lại xuất phát từ các yếu tố bên ngoài: như dinh dưỡng, rèn luyện thân thể, sức khỏe,…

Có nhiều cách tính chiều cao của trẻ trong tương lai. Cha, mẹ có thể nhìn vào 3 bộ phận này của bé để biết bé có cao lớn hay không.

1. Bàn chân

Cỡ giày thường tỷ lệ thuận với chiều cao. Một người cao lớn cần có bàn chân đủ to và dài để hỗ trợ cơ thể và giữ thăng bằng. Trong điều tra án, cảnh sát thường lấy dấu chân, kích thước giày để phân tích, suy đoán ra chiều cao của tội phạm.

Ảnh minh hoạ.

Thông thường, những bạn có chiều cao "khủng" sẽ có bàn chân lớn và ngược lại. Do đó, bàn chân cũng sẽ là một yếu tố để phụ huynh đánh giá.

2. Ngón tay

Thông thường, những người có ngón tay thon, dài, chiều cao cũng rất ấn tượng. Ngón tay có sự liên quan chặt chẽ với sự phát triển tứ chi và chiều cao nói chung.

Ảnh minh hoạ.

Một nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, có sự tương quan giữa chiều cao cơ thể và chiều dài ngón tay trong 386 người thuận tay phải được khảo sát.

3. Chân

Trên cơ thể, phần chân sẽ chiếm phần nhiều chiều cao của cơ thể. Do đó, nếu bé yêu nhà bạn có một đôi chân dài, sau này bé sẽ phát triển vượt bậc về chiều cao.

Do đó, trong giai đoạn phát triển của trẻ, cha mẹ cần phải chú ý bổ sung cho bé lượng canxi đúng nhu cầu, tăng cường tập thể dục, ngủ đủ giấc, đặc biệt vào khoảng thời gian 10h tối đến 2h sáng để đảm bảo sự phát triển xương của trẻ.