Phụ nữ nên tránh xa 4 kiểu đàn ông này, nhất định không lấy làm chồng

Khi gặp những người đàn ông có 4 thói quen dưới đây, phụ nữ nên tránh xa càng nhanh càng tốt, đặc biệt không nên yêu và lấy làm chồng:

1. Thói quen bác bỏ

Nhiều người phụ nữ trong quá trình yêu đã nhìn thấy thói quen bác bỏ của người đàn ông. Đây là kiểu tính cách xấu, rất ích kỷ.

Ảnh minh hoạ.

Nếu người đàn ông nào đó liên tục nói những điều tiêu cực về bạn thì chứng tỏ họ chẳng hề yêu bạn. Câu cửa miệng của đàn ông này là: "Em sai rồi'', ''Quan điểm của em chẳng đúng tý nào''.  Điều này cho thấy anh ta chẳng hề tôn trọng bạn chút nào.

Là một người cay độc, hẹp hòi, anh ta sẽ phản đối bạn mọi thứ. Với anh ta, phủ định là một hành động theo thói quen, anh ta luôn cho mình là đúng. Với những người đàn ông này, khi kết hôn, phụ nữ sẽ luôn cảm thấy ngột ngạt, không được lắng nghe, chia sẻ, cảm thấy ức chế.

2. Đề cao bản thân và hạ thấp người khác

Biểu hiện thường lộ rõ nhất của người nhỏ nhen đó là rất thích hạ thấp người khác, đề cao chính mình. Nếu như phụ nữ thấy người đàn ông hay chế nhạo người thân, bạn bè, hãy dừng ngay việc yêu đương lại.

Những người này thực chất đang mặc cảm về bản thân họ và chỉ mong có được sự chấp thuận của người khác. Thay vì ghi nhận giá trị của bản thân và mọi người, anh ta chỉ mong hạ thấp người khác để người khác đề cao bản thân anh ta.

3. Sĩ diện hão

Thực tế, lòng tự trong, sĩ diện và sĩ diện là hoàn toàn khác nhau. Tự trọng được xem là đức tính đáng khen, ai cũng cần có sĩ diện, sự tự tôn riêng nhưng không cần sĩ diện hão.

Ảnh minh hoạ.

Sĩ diện hão là cố muốn làm người khác tôn trọng mình bằng những điều mình không có.

Đàn ông sĩ diện hão thường là người kém hiểu biết, nội tâm không sâu, tầm nhìn cạn hẹp. Những người này tự nâng mình lên quá tầm và thích thú khi nhận được những lời khen tặng có cánh hoặc sướng rơn khi người ta nhìn mình bằng ánh mắt ngưỡng mộ hay ghen tị.

Những người này thường sống "phông bạt" trong khi thực tế không thực sở hữu. Sống với người đàn ông này, phụ nữ sẽ hết sức khổ tâm và ngại ngùng với người khác.

4. Không tôn trọng gia đình

Rất nhiều người đàn ông lúc thường xuyên cằn nhằn về gia đình của mình.

Khi yêu đương, phụ nữ thường tập trung xem đàn ông cư xử với mình thế nào nhưng lại quên mất xem đàn ông đối xử với gia đình anh ta như thế nào. Một người đàn ông biết quan tâm, chăm sóc cho bố mẹ, anh chị em ruột sẽ là người đàn ông lý tưởng để lấy làm chồng, là cơ sở để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Ngược lại, một người đàn ông ích kỷ, vô tâm với gia đình của mình sẽ không phải là trụ cột, gánh vác cho gia đình sau này.

Để tránh được hôn nhân bất hạnh, người phụ nữ nên khôn ngoan nhìn đúng người.