Đưa bé đi dã ngoại ven đô, bố mẹ cần chuẩn bị những gì?

Tìm hiểu và xem xét các hoạt động mà trẻ thích, tìm địa điểm phù hợp và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần mang theo khi đi dã ngoại với bé vào cuối tuần là những điều ba mẹ cần chú ý
1. Lựa chọn địa điểm đến

Với các gia đình có con nhỏ, cha mẹ không nên chọn địa điểm quá xa, có thể đi lại trong ngày, thời gian di chuyển trong vòng một giờ (dưới 60 km), có đường xá, giao thông tiện di chuyển, có không gian rộng và các hoạt động ngoài trời như đạp xe, chèo thuyền, bơi lội, đi bộ trong rừng, các trò chơi vận động khác.

 

Ảnh minh họa.

Cha mẹ nên chủ động gọi điện hỏi xem nơi đến có các dịch vụ cho thuê các trang thiết bị cho các hoạt động như lều cắm trại, bếp ăn, bếp nướng, xe đạp trẻ em...để mang theo những đồ dùng gọn gàng nhất.
Chưa hết, các gia đình cũng nên kiểm tra an ninh nơi định đến. Bạn nên chọn những địa điểm trong khu vực rừng quốc gia, khu bảo tồn hay các khu du lịch, nghỉ mát để đảm bảo có đội ngũ an ninh, giám sát tốt nhất. Nếu đi dã ngoại khu vực rừng hoặc khu sinh thái, cha mẹ nên lấy số điện thoại của kiểm lâm, bảo vệ rừng quốc gia hoặc người có trách nhiệm đảm bảo an ninh của khu vực định đến.
2. Danh sách đồ cần chuẩn bị

Danh sách này có thể điều chỉnh để phù hợp với phương tiện di chuyển. Nếu gai đình có ô tô, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Nếu gia đình di chuyển bằng các phương tiện khác, cha mẹ cần sắp  xếp và lựa chọn cho phù hợp.

Dưới đây là danh sách cần mang theo khi đưa bé đi dã ngoại:
- Quần áo phù hợp: 3 - 5 bộ quần áo cho bé, 1 mũ nón gọn nhẹ, thoáng, thoải má, thấm hút tốt để bé tham gia các hoạt động khi đi dã ngoại. Nên mang theo cả áo chống nắng và áo khoác nhẹ phòng thời tiết quá nắng hoặc trở gió. Nếu nơi đến có bể bơi, ba mẹ cần chuẩn bị đồ bơi (kính, mũ, quần áo bơi, khăn tắm, dầu tắm gội…) cho cả nhà.
- Túi cứu thương cơ bản: bao gồm các đồ sơ cứu và thuốc thông dụng như cồn, bông, thuốc sát trùng, thuốc chống côn trùng đốt, băng dán vết thương, thuốc rối loạn tiêu hóa, thuốc hạ sốt, kem chống nắng…)

Ảnh minh họa.

- Đồ ăn và giấy vệ sinh: ba mẹ nên chuẩn bị đồ ăn và thức uống nhanh và gọn nhẹ, giấy vệ sinh khô và ướt. Chú ý chuẩn bị thêm một số đồ ăn vặt để trẻ ăn trong lúc nghỉ ngơi (như bim bim, bánh kẹo, sữa…). Tốt nhất, ba mẹ hãy chuẩn bị những dụng cụ dùng một lần (bát, đĩa, dĩa, thìa, cốc…) để tiện chia đồ và bỏ đi sau khi dùng.
- Tấm trải: nên mang theo 1-2 tấm trải bằng nylon để các gia đình trải ra ngồi nghỉ hoặc đựng đồ ăn...khi đến điểm dã ngoại
- Điện thoại di động, máy ảnh, dây cắm và pin sạc sơ cua vì bạn sẽ dùng nhiều đến chúng khi đi dã ngoại.
Một số đồ cùng cơ bản cần đi dã ngoại: bật lửa, dao, mở nút chai, nhíp, đèn, túi chống nước nhỏ (để các thiết bị điện tử và đồ trang sức quý)
- Đồ dùng khác nếu xe rộng: xe đạp trẻ em, xe cân bằng, xe đẩy trẻ em, xe trượt, giầy trượt...(tùy thuộc vào tuổi của bé và các hoạt động bé sẽ tham gia).
Thêm vào đó, ba mẹ cũng nên mang theo một số túi bóng sạch để đựng đồ dơ và đồ thừa, tránh phải giặt ở nơi đến dã ngoại.
Ngoài ra, cha mẹ cũng nên có kế hoạch tổ chức các trò chơi khi đến địa điểm dã ngoại để tránh việc trẻ em bị thu hút vào xem ti vi, chơi điện thoại. Cha mẹ có thể tổ chức đi xe đạp, thám hiểm khám phá cây cỏ, quan sát động vật, bơi lội...