Bố trí phòng ngủ cho vợ chồng cần kiêng kị những gì?

Phong thủy trong phòng ngủ luôn được xem là một yếu tố quan trọng trong việc giúp những cặp vợ chồng luôn hạnh phúc và yêu thương nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách sắp xếp, trang bày những vật dụng trong phòng ngủ sao cho thật khoa học, hợp phong thủy cả vợ và chồng

1. Những điều nên tránh trong phòng ngủ vợ chồng

 - Đặt di ảnh của người quá cố trong phòng ngủ vợ chồng: Đây là việc đại kỵ. Di ảnh của người quá cố trong gia đình cần đặt ở nơi trang nghiêm. Nếu đặt trong phòng ngủ sẽ gây mất phong thủy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

- Đặt quá nhiều cây và hoa trong phòng ngủ: Đặt cây và hoa trong phòng ngủ giúp cho căn phòng thêm tươi mới nhưng điều này là không tốt vì khi về đêm, cây và hoa sẽ quang hợp giống con người, hít khí Oxy và thải khí Cacbonic. Do đó, nếu muốn đặt cây trong phòng ngủ, bạn nên tìm những loại cây có khả năng quang hợp ngược.

Ảnh minh họa.

- Trang trí phòng ngủ bằng các vật sắc nhọn, gai góc: Để làm tăng thêm tính nghệ thuật cho căn phòng, theo phong thủy, những vật sắc nhọn thường tượng trưng cho những điều dữ, mang ý nghĩa bất hòa và mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng. 

- Treo những tác phẩm nghệ thuật có màu sắc u tối: Các tác phẩm nghệ thuật có những màu sắc u ám thường dễ mang đến những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tâm trạng của người xem, khiến người ở cảm thấy buồn và không thoải mái trong chính phòng ngủ của mình. 

- Kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn: Đây là điều cần tránh trong phòng ngủ vợ chồng. Việc kê giường không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng giấc ngủ của bạn. 

2. Các lưu ý khi đặt giường ngủ vợ chồng

Theo phong thủy phòng ngủ, vị trí tốt nhất là đặt đầu giường theo hướng Nam, Bắc. Đây là hướng tốt nhất cho sức khỏe và tăng thêm năng lượng cho vợ chồng vào mỗi ngày mới. Ngoài ra, bạn có thể đặt giường ngủ theo hướng Tây.

Khi bố trí, đầu giường phải được dựa sát vào tường với ý nghĩa giúp cho vợ chồng có chỗ tựa vững chắc.
Cửa phòng ngủ và giường ngủ không nên đặt đối diện nhau. Khi mới bước vào cửa phòng, nhìn vào bên trong không được thấy giường ngủ. Nếu nhìn từ cửa phòng thấy giường ngủ đối diện, điều này sẽ không tốt cho phong thủy, được xem là xung chiếu trực tiếp (đối diện) với giường.

Ảnh minh họa.

Bạn cũng cần tránh cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp, tránh mùi thức ăn từ bếp có thể đi vào trong phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe của vợ chồng. Bạn cũng đặc biệt cần kiêng kỵ cửa đối diện cửa nhà vệ sinh hay thiết kế phòng vệ sinh.

3. Lưu ý khi trang trí phòng ngủ vợ chồng

Những đồ trang trí trong phòng ngủ được trang bày phù hợp với phong thủy sẽ mang lại sự thoải mái, lãng mạn, nâng cao hạnh phúc vợ chồng. Tranh treo tường, rèm cửa, đồng hồ là những món đồ thường có trong phòng ngủ và bạn cũng cần đảm bảo tính phong thủy khi sắp xếp chúng.

Bạn nên chọn những bức tranh nghệ thuật phù hợp với độ tuổi của mình, có màu sắc nhẹ nhàng, lãng mạn và mang lại cảm giác yêu thương nhau. 

Ngoài ra, các gia đình có thể trang trí phòng ngủ với những bức ảnh của vợ chồng, gợi nhớ về những kỉ niệm gắn bó với nhau. Bạn nên hạn chế trang trí phòng ngủ bằng những vật từ kim loại vì kim loại mang tính lạnh, có ý nghĩa làm giảm đi sự ấm cúng trong căn phòng.

Ảnh minh họa.

Màu phong thủy trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, bạn cần lựa chọn những màu phù hợp với mệnh của hai vợ chồng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái, tươi vui, ấm áp như màu trắng, kem, hồng...

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng không nên chọn những màu sắc quá nóng như màu đỏ hoặc quá tối như màu đen, điều này sẽ khiến cho không gian trong căn phòng trở nên u tối, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Ảnh minh họa.

Nên đặt giường ngủ có thể nhận được ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Ánh sáng tự nhiên sẽ xua đi những năng lượng tiêu cực có trong căn phòng, giúp phòng ngủ trở nên sáng sủa, mang lại những điều tích cực, có ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giúp tăng thêm sự ấm cúng cho căn phòng nhỏ.