5 loại nước nên uống mỗi sáng, đảm bảo cực êm bụng

Thay vì uống nước lọc, sáng ngủ dậy, bạn có thể uống 5 loại nước này để tốt cho sức khỏe.
Nước mật ong

Buổi sáng là thời điểm tốt để cơ thể tự làm sạch, dễ dàng loại bỏ các chất thải và nạp năng lượng mới. Một cách tốt để khởi đầu một ngày là pha mật ong vào nước ấm và uống khi dạ dày còn đang đói. Điều này giúp thanh lọc dạ dày và loại bỏ các chất cặn bã nhờ vào tính kháng khuẩn tự nhiên của mật ong.

Nước mật ong.

Hơn nữa, mật ong còn giúp kích thích sự tái tạo tế bào máu, hỗ trợ quá trình phục hồi cơ thể, thúc đẩy sự sản xuất collagen. Nước mật ong có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể nhanh hơn gấp năm lần so với sữa, giúp giảm mệt mỏi và giảm cảm giác đói buổi sáng.

Nước chanh

Một ly nước chanh ấm vào buổi sáng không chỉ làm cho bạn tràn đầy năng lượng mà còn cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước chanh là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và năng lượng.

Nước chanh.

Nước chanh cũng giúp giảm căng thẳng cơ bắp và khớp xương, thanh lọc cơ thể, ổn định chức năng tiêu hóa và tạo điều kiện tốt cho quá trình tạo da mới và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Tuy nhiên, bạn nên tránh uống quá nhiều nước chanh, tránh gây kích ứng cho dạ dày.

Thời điểm tốt nhất để uống nước chanh là sau ăn sáng từ 1-2 giờ. Không nên uống quá sớm hoặc quá gần bữa ăn.

Nước dừa

Nước dừa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất điện giải quan trọng. Uống nước dừa khi còn đói vào buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Nước dừa.

Nước dừa giúp cân bằng cơ thể, cung cấp năng lượng và loại bỏ các chất độc hại bên trong cơ thể.

Trà gừng

Trà gừng.

Uống trà gừng vào buổi sáng có thể giúp giảm triệu chứng tiêu chảy và khó chịu ở dạ dày vì gừng có tính chất dược mạnh mẽ. Hơn nữa, gừng cũng có khả năng giúp giảm đau cơ và mệt mỏi. Uống trà gừng sau khi tập luyện buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước ép rau củ

 

Nước ép rau củ.

Các loại rau xanh lá như rau bina và cải xoăn có thể tăng năng lượng của cơ thể. Hơn nữa, những loại rau này chứa nhiều sắt, cung cấp oxy cho các tế bào và đối phó với cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng.