3 thứ này kị để đầu giường, khiến nhiều gia đình nợ nần chồng chất, tranh cãi liên miên

Riêng về thuật phong thuỷ, có nhiều điều kiêng kị mọi người cần tuân theo để tranh rước tai vạ cho bản thân và gia đình.

Từ lâu, cổ nhân đã cho rằng 3 thứ này để ở đầu giường hoặc phong ngủ có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ.

Các vật sắc nhọn

Nhiều người có thói quen đặt các vật sắc nhọn ở gần khu vực giường ngủ để tạo sự an tâm, chống lại tà khí. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc này sẽ không tốt cho phong thủy của căn phòng.

Ảnh minh hoạ.

Những vật sắc nhọn này có thể tạo ra sự áp lực và khí độc cho người ở trong căn phòng, gây cảm giác khó ngủ và không an tâm. Chúng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn hoặc sát thương trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, chủ nhà nên tránh để những vật này ở gần khu vực đầu giường.

Tượng thần Phật

Không ít gia đình thường đặt tượng thần Phật trong phòng ngủ với hy vọng tạo ra sự bình an và phù hộ. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, việc này không hợp lý.

Ảnh minh hoạ.

Tượng thần Phật được coi là một biểu tượng vô cùng linh thiêng và cao quý, chúng nên được đặt trong những nơi trang trọng và tôn nghiêm như phòng thờ hoặc một phòng riêng. Sử dụng tượng thần Phật để trang trí trong phòng ngủ hoặc đặt ở gần đầu giường là việc làm cất giấu tài lộc, may mắn và có thể dẫn đến khó khăn trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp.

Gương soi

Gương soi là một trong những vật dụng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, việc đặt gương trong ngôi nhà cũng đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Thông thường, gương chỉ được treo ở những vị trí nhất định và có một số vị trí không được treo gương, nhất là trong phòng ngủ.

Đặc biệt, cách gia chủ đặt gương cũng có thể ảnh hưởng đến tình cảm của cặp đôi, việc đặt gương trong phòng ngủ của vợ chồng có thể tạo điều kiện cho sự xuất hiện của người thứ ba trong mối quan hệ.

Ảnh minh hoạ.

Khi đặt gương soi trong phòng ngủ, các gia đình không nên đặt chúng đối diện với giường ngủ. Đây là một sai lầm phổ biến trong nhiều gia đình. Việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến người trong phòng cảm thấy mê mải, ngủ không ngon và gặp khó khăn trong việc tập trung suy nghĩ về cuộc sống hàng ngày.