3 loại cây không nên trồng trong phòng ngủ vợ chồng

Trồng cây trong nhà hiện là xu hướng được rất nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt ở trong phòng ngủ nhằm tạo không gian xanh mát, thoáng đãng.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe lại chỉ ra rằng, không phải loại cây nào cũng phù hợp cho môi trường phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ vợ chồng. Nếu không lựa chọn kỹ, một số loại cây sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khoẻ đối với các thành viên trong gia đình.

Cây lá lớn

Các loại cây có lá lớn như cây lưỡi hổ, cây dứa hay cây lưỡi bò thường tạo ra nhiều bụi phấn và hơi nước. Điều này có thể làm tăng độ ẩm trong không khí và làm phòng ngủ trở nên ẩm ướt.

Cây lưỡi hổ.

Đối với những người có tiền sử về dị ứng hoặc bệnh phổi, việc trồng các loại cây này có thể gây vấn đề về sức khỏe như viêm phế quản và dị ứng. Vì vậy, các cặp vợ chồng hãy cẩn thận trong việc trồng cây trong phòng ngủ, nên cân nhắc lựa chọn các loại cây lá nhỏ để có thể dễ chăm sóc.

Cây có bộ rễ mạnh

Một số loại cây có bộ rễ mạnh như cây cỏ, có thể tạo ra sự bất tiện trong phòng ngủ. Bộ rễ này có thể làm cho đất trong chậu nhanh chóng khô và mất nhiều thời gian để tưới nước thường xuyên.

Ngoài ra, các bộ rễ mạnh có thể gây dị ứng do bụi phấn cây, gây ngứa mắt và đau họng. Để tránh gặp tình trạng này, mọi người nên tìm các loại cây có bộ rễ nhỏ để dễ trồng cũng như tốt cho sức khỏe.

Cây gây đau đầu, mệt mỏi

Một số loại cây như cây hương thảo và cây lô hội có thể tạo ra mùi hương mạnh và mang nhiều chất hơi gây kích thích. Điều này có thể gây đau đầu hoặc buồn nôn cho một số người.

Cây hương thảo.

Nếu muốn tạo môi trường thoải mái trong phòng ngủ, các gia đình nên tránh trồng các loại cây trên và chọn những loài cây có mùi thơm dịu nhẹ.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo một số loại cây có thể trồng trong phòng như cây kim ngân, cây lá dứa và cây lưỡi hổ mini để làm sạch không khí và mang lại sự xanh mát cho không gian sống.