Mẹ đẻ nghi phạm sát hại con trai 33 ngày tuổi lo sợ con gái tự tử

  • 08:38 ngày 16/06/2017
  • 0

Chia sẻ về những gì vừa xảy ra với đứa con gái của mình, bà Loan ngậm ngùi nói: "Sau tất cả, tôi hi vọng hai đứa về với nhau, hàn gắn mọi lỗi lầm, đừng bỏ rơi con bé mà tội nghiệp...".

a1
Bà Nguyễn Thị Lăm (mẹ đẻ chị Tr.)

Chia sẻ về những gì vừa xảy ra với đứa con gái của mình, bà Loan ngậm ngùi nói: "Sau tất cả, tôi hi vọng hai đứa về với nhau, hàn gắn mọi lỗi lầm, đừng bỏ rơi con bé mà tội nghiệp...".

Những ngày qua, người dân xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội bàn tán xôn xao về sự việc chị Phan Thị Tr. (SN 1997, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng) có hành vi sát hại con trai ruột là cháu Vũ Việt A. (33 ngày tuổi) vào ngày 12/6.

Được sự chỉ dẫn của người dân, PV đã tìm về gia đình bố mẹ đẻ của nghi phạm Phan Thị Tr. sinh sống và có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Loan (mẹ đẻ của chị Tr., trú tại thôn Ba Mát, xã Hữu Bằng).

Kể từ khi hay tin cháu ngoại tử vong, bà Loan vô cùng đau đớn, xót xa. Sự đau xót ấy như càng nhân lên gấp bội, khi vào sáng ngày hôm qua (15/6), bà Loan hay tin con gái mình là người đã tự tay giết cháu Vũ Việt A.

Được biết, gia đình bà Loan là hộ cận nghèo của địa phương, chồng bà bị bệnh tâm thần 20 năm nay, một mình bà gánh vác các việc trong gia đình và chăm lo cho các con học hành.

Do biết hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên sau khi học hết cấp 2, chị Phan Thị Tr. (con gái bà Loan) nghỉ học ở nhà để đi làm công nhân may phụ giúp kinh tế cho bố mẹ.

Theo lời người mẹ này chia sẻ, từ ngày còn đi học, chị Tr. đã rất chịu khó và biết lo cho bố mẹ. Tuy nhiên, tính tình có phần ít nói và ngại giao tiếp, sợ tiếp xúc với người lạ.

Mấy ngày qua, bà Loan rất đau đớn, đầu óc choáng váng, không dám gặp người làng vì xấu hổ và sợ mọi người đàm tiếu.

a2
Chị Phan Thị Tr.

Bà Loan kể, từ khi con gái bà và anh Vũ Đình H. (SN 1988, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất) nên duyên vợ chồng, hai bên gia đình chưa từng xảy ra mâu thuẫn.

Khi chị Tr. sinh con trai đầu lòng, do hai bên gia đình thông gia ở gần nhau nên bà cùng gia đình bên nội hàng ngày cùng chăm sóc cháu Việt A.

Tâm sự với PV về việc gia đình bà Hoàng Thị Nguyệt (mẹ chồng chị Tr.), không những không trách móc gì về việc chị Tr. đã gây ra mà còn khuyên mọi người có cái nhìn nhân đạo về việc làm này, bà Loan nghẹn ngào nói: "Gia đình họ quá tử tế! Trong giây phút đau khổ mà họ vẫn nghĩ được như vậy, chúng tôi biết ơn nhiều lắm".

a3
Hàng trăm người dân tập trung trước cổng nhà anh H. để theo dõi công an tiến hành thực nghiệm hiện trường vào sáng 14/6.

Sau sự việc xảy ra, bà Loan rất mong muốn anh Vũ Đình H. (chồng chị Tr.) và gia đình ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, bố chồng chị Tr.) rộng lượng tha thứ cho lỗi lầm của con gái bà và vẫn chấp nhận chị Tr. làm dâu con trong gia đình.

Mặc dù điều này là rất khó khăn nhưng đó là mong muốn lớn nhất của bà Loan ở thời điểm hiện tại.

"Sau tất cả, tôi hi vọng hai đứa về với nhau, hàn gắn mọi lỗi lầm, đừng bỏ rơi con bé mà tội nghiệp...", bà Loan nói.

Chia sẻ với PV về hành động mà con gái đã gây ra, bà Loan cho hay, có thể việc chị Tr. sát hại cháu Việt A. do áp lực về điều gì đó không giải tỏa được nên con gái bà mới hành động dại dột như vậy.

"Khi thăm con ở phòng giam sau ngày công an thông tin về kết quả điều tra, thấy gương mặt nó ngây dại, thất thần, lòng tôi đau xót vô cùng. Tôi sợ nó nghĩ quẩn rồi tự tử lắm", người phụ nữ xót xa.

*Tên mẹ nghi phạm đã được thay đổi

Hoàng Hải / Thời đại

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: