Sách nuôi dạy con: Yêu Là Không Cho Roi Cho Vọt

  • 23:03 ngày 06/01/2017
  • 0

Người xưa có quan niệm "Yêu cho roi cho vọt" nhưng liệu nó có còn phù hợp với môi trường giáo dục hiện đại? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Yêu Là Không Cho Roi Cho Vọt của Catherine Dumonteil-Kremer là cuốn sách tuyệt vời, mang đến những kỹ năng cần thiết để có thể nuôi dạy con thật tốt. Người xưa có quan niệm "Yêu cho roi cho vọt" nhưng liệu nó có còn phù hợp với môi trường giáo dục hiện đại? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đây là cuốn sách nuôi dạy con với những chia sẻ tâm huyết của Catherine Dumonteil-Kremer. Cô là một trong những diễn giả nổi tiếng và là giảng viên người Pháp về phương pháp nuôi dạy con tích cực. Bằng những trải nghiệm thực tế và việc ham tìm tòi, học hỏi nghiên cứu về phương pháp nuôi dạy con tác giả đã phân tích một cách chi tiết nguyên nhân khiến nhiều bậc cha mẹ phải áp dụng roi vọt mặc dù họ có thể nhìn thấy rõ hệ quả của nó.

Yêu Là Không Cho Roi Cho Vọt

Đưa ra những khó khăn và phương pháp giải quyết vấn đề thấu hiểu con của các phụ huynh, Catherine Dumonteil-Kremer còn chia sẻ thêm 5 bước cực đơn giản để trở thành bậc cha mẹ biết tôn trọng con cái. Cha mẹ cần có tính định hướng như xây dựng một nhóm các cha mẹ nuôi dạy con tích cực, đặt ra các quy tắc chung trong giáo dục con, có cách nhìn mới về con cái và xóa đi những lo âu khó khăn trong việc nuôi dạy con cái.

Để có thể thấu hiểu và biết lắng nghe con bản thân các bậc cha mẹ cần biết đặt mình vào vị trí của con. Yêu Là Không Cho Roi Cho Vọt là cuốn sách cho mẹ và bé đáng để tìm đọc. Với phương pháp giáo dục mà tác giả chia sẻ, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được mối quan hệ với con đồng thời sẽ trở thành người bạn thực sự cùng con phát triển.

Books / Books.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Từ khoá: