Vừa làm chuyện ấy với anh xong thì vợ anh chui ra từ gầm giường

  • 09:48 ngày 18/07/2016
  • 0

Vừa làm chuyện ấy xong, đang định ngồi dậy đi rót nước thì tôi nghe tiếng lục cục dưới gầm giường. Chưa đầy một phút sau, vợ anh chui ra từ gầm giường giọng tỉnh bơ…

Tôi vừa mới chân ướt chân ráo lên thành phố tìm việc sau một thời gian dài không xin được việc ở quê. Dù đã học ở thành phố mấy năm nhưng khi trở lại đây, tôi vẫn thấy xa lạ thế nào ấy. Sau một thời gian dài chật vật tìm việc, cuối cùng tôi cũng được nhận vào làm nhân viên hành chính của một công ty khá lớn. May mắn cho tôi là những đồng nghiệp tôi gặp ở đây đều tốt, họ giúp đỡ tôi vô cùng nhiệt tình. Tôi thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng sau nhiều năm chật vật thì cuộc sống của tôi cũng đã ổn định.

Trong số những người giúp đỡ tôi nhiệt tình phải kể đến Long – phó giám đốc công ty của tôi. Ban đầu, tôi luôn cố giữ khoảng cách với anh vì tôi sợ những lời dị nghị. Tôi biết Long đã có vợ, tôi không muốn vì những va chạm hằng ngày mà tôi lại bị mất việc. Tôi cần công việc này để sống, hơn nữa, tôi cũng muốn giữ tình đồng nghiệp tốt đối với những chị em cùng phòng.

Nhưng Long không để ý đến những điều đó, anh vẫn vô tư giúp đỡ tôi và thường xuyên mời tôi đi ăn ngoài. Anh tâm sự rằng cuộc sống của gia đình anh rất bế tắc, anh chán lắm vì không thể tìm được một người phụ nữ hiểu mình. Vợ anh tuy giàu có thật đấy, nhưng chị ta không hiểu anh, hơn nữa, lấy nhau đã 5 năm rồi nhưng hai người vẫn chưa có con mà nguyên nhân cũng xuất phát từ vợ anh. Anh đã buồn thì chớ, khi nào vợ anh cũng chì chiết, nhiếc móc khiến anh cảm thấy ngột ngạt vô cùng. Anh bảo rằng khi gặp tôi, anh cảm giác như tìm được một nửa đích thực vì tôi thật thà, hiền lành lại rất tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Anh chứng kiến nhiều lần cảnh tôi giúp mọi người trong phòng như thế nào, thế nên anh mới cảm thấy yêu quý tôi.

gam-giuong

Tôi lúc đầu còn van xin Long đừng nói những lời như vậy, hãy toàn tâm toàn ý mà lo cho gia đình mình. Thế nhưng trước sự quan tâm ngày một nhiều của Long tôi đã dần dần xiêu lòng. Nhiều đêm, Long say khướt rồi đến tìm tôi giữa trời mưa, anh bảo anh không muốn về nhà, vợ anh khóa cửa không cho anh vào. Cô ta khinh anh là thằng nhà quê, dù hiện tại anh là phó giám đốc. Những lần đó, tôi lại xiêu lòng đón Long vào nhà. Thế rồi tôi yêu Long khi nào không hay.

Phụ nữ một khi đã yêu thì thường biện hộ ra nhiều lý do để bào chữa cho tình yêu của mình dù họ biết rõ, tình yêu đó là sai trái. Tôi cũng thế, tôi nghĩ Long đang bất hạnh, trước sau gì anh cũng ly dị nên chúng tôi yêu nhau không có gì là quá đáng cả. Kể từ đó, tôi lao vào những ngày đi du lịch cùng Long. Hễ có thời gian, chúng tôi lại lao vào nhau như con thiêu thân. Long thuê cho tôi một căn hộ chung cư mới để tiện bề hẹn hò.

Thấm thoắt, chúng tôi vụng trộm cũng đã được nửa năm. Hôm đó, Long trở về căn hộ của tôi sau 1 tuần đi công tác, anh lao vào tôi ngấu nghiến. Chúng tôi đã trải qua những giây phút đê mê trên giường. Vừa làm chuyện ấy xong, đang định ngồi dậy đi rót nước thì tôi nghe tiếng lục cục dưới gầm giường. Chưa đầy một phút sau, vợ anh chui ra từ gầm giường giọng tỉnh bơ: “Em thấy cô này ngực lép, hông nhỏ, chẳng có triển vọng gì hết anh ạ”.

gam-giuong-blogtamsuvn (2)

Tôi choáng váng quá. Tôi không hiểu sao chị ta lại có chìa khóa vào căn hộ của tôi. Tôi đang đứng há hốc mồm thì anh chạy xuống ôm vợ rồi bảo: “Ý em là em không thích cô này hả? Ừ thế thôi để anh đi tìm cô khác, gì chứ phải kiếm một đứa con khỏe mạnh chứ”.

Nói rồi, anh mặc lại quần áo rồi ôm lấy vợ. Tôi thấy rõ sự tức giận của chị ta nhưng trước thái độ của anh, chị ta không nói gì nữa. Cả hai vợ chồng dắt nhau ra khỏi căn hộ của tôi mà không nói thêm câu nào.

Ngày hôm sau, tôi bị đuổi việc, đuổi khỏi căn hộ. Tôi đau đớn vô cùng. Anh đã dám lừa dối tôi, lấy đi đời con gái của tôi rồi lại khiến cuộc đời tôi điêu đứng. Tôi cố gọi cho anh nhưng đầu dây bên kia chỉ có tiếng “tút tút” không ngừng.

Tuệ Nghi / Một Thế Giới

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: