Tôm chiên nước cốt dừa thơm ngon khó cưỡng

  • 15:51 ngày 28/01/2016
  • 0

Món tôm rang hàng ngày hôm nay được chế biến với công thức đặc biệt sử dụng nước cốt dừa béo ngọt trở nên lạ miệng hơn cho bữa cơm tối nóng sốt.

Món tôm chiên nước cốt dừa được cả người lớn và trẻ em yêu thích nhé! Cùng Món ngon mỗi ngày thử thay đổi hương vị cho món tôm chiên thường ngày để bữa cơm thêm thú vị nào!

Nguyên liệu làm tôm chiên nước cốt dừa:

- 450g tôm tươi.
- 1 bông cải xanh.
- 225ml nước cốt dừa.
- Dừa sấy.
- 30g đường, 30ml sốt mayonnaise.
- 100g bột chiên xù, 25g bột ngô.
- Muối, tiêu, 5ml rượu nấu ăn.
tom-chien-cot-dua-thom-nuc-mui
 
Cách làm tôm chiên nước cốt dừa:
 
Bước 1: Bóc vỏ tôm và lấy sạch chỉ lưng sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút.
lam-sach-va-uop-tom

Bước 2: Bạn rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm.

so-che-bong-cai-xanh

Bước 3: Lăn tôm qua lớp vụn bánh mì và bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra. Để tôm lên giấy thấm cho ráo dầu.

vot-tom-ra-giay-tham-dau

Bước 4: Cho nước cốt dừa và đường vào chảo khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.

nuoc-cot-dua

Bước 5: Cuối cùng bạn cho thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.

dao-cho-tom-ngam-nuoc-sot

Vậy là món tôm chiên sốt dừa đã hoàn thành rồi. Bạn có thể trang trí đĩa tôm với bông cải xanh và rắc lên ít dừa sấy nhé!

tom-chien-cot-dua
 

Miếng tôm mềm mà giòn, ăn kèm với sốt nước cốt dừa thơm ngậy cùng bông cải xanh thì hấp dẫn lắm luôn!

Chúc các mẹ thành công với món tôm chiên nước cốt dừa đặc biệt ngon ngon béo béo này nhé!

 

Ngọc Diệp / Nguồn: skcd.com.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: