Mực xào cải chua ngon lạ miệng

  • 07:30 ngày 18/02/2016
  • 0

Mực xào cải chua với sự kết hợp giữa 1 bên là hương vị biển, 1 bên là hương vị quê dân dã sẽ đem đến cho bạn khá nhiều điều tuyệt vời đấy.

Mực là hải sản giàu dưỡng chất và góp mặt khá nhiều trong các bữa ăn gia đình. Và hôm nay vẫn với nguyên liệu từ mực ấy, Món ngon mỗi ngày sẽ cùng các bạn học cách làm mực xào cải chua nhé.

Nguyên liệu làm mực xào cải chua:

muc xao dua chua
- 300 gam mực tươi.

- 200 gam dưa cải.

- 1 nhánh gừng tươi.

- 2 trái ớt sừng.

- 1 trái cà chua, củ hành tây.

- 100 gam hành lá, ngò rí, ngò tây.

- 50 gam hành khô, tỏi.

- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.

 

Cách làm mực xào cải chua:

Bước 1:

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Hành lá, ngò rí, ngò tây bạn đem cắt rễ nhặt và rửa sạch, thái khúc 3 cm.
- Ớt sừng thái lát. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

Bước 2:

dua chua
Dưa cải chua bạn rửa qua nước 1-2 lần, vắt kỹ rồi cho dưa cải ra tô và ướp với 1 cafe hạt nêm + 1/2 cafe đường + 1 cafe bột ngọt + 1 cafe dầu ăn, trộn đều và để chừng 15 phút.

Bước 3:

- Mực mua về bạn đem làm sạch với nước có chút muối pha lẫn rượu trắng. Thái mực thành các miếng nhỏ vừa ăn, bạn nhớ khía vảy rồng trên mỗi miếng mực để khi ướp và xào mực nhanh chín và ngấm gia vị.
- Cho mực ra tô và ướp với 1/2 hành tỏi băm + 1 cafe hạt nêm + 1 cafe nước mắm + 1 cafe bột ngọt + 1/2 cafe tiêu + 1 cafe rượu trắng. Trộn đều và ướp mực chừng 20 phút cho ngấm vị.

muc tuoi
Mách bạn:
Có rất nhiều món ngon từ mực giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Để có món ăn được hoàn hảo vị nhất, cách chọn mực ngon, tươi giòn và dày thịt sẽ là những mẹo nhỏ bạn cần có bỏ túi mỗi khi đi chợ đấy nhé.

Bước 4:

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 cafe dầu ăn và 1/2 phần hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là thêm mực vào xào chín rồi trút ra đĩa để riêng.
- Vẫn chảo đó, bạn thêm 1 cafe dầu ăn vào làm nóng lại. Cho nốt phần hành tỏi còn lại + gừng vào phi thơm rồi trút dưa cải vào xào cùng. Đảo vài lượt rồi thêm hành tây + cà chua.

Bước 5:

- Khi các nguyên liệu chín tới bạn trút mực vào xóc đều, thêm hành lá + ngò tây. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn rưới thêm 1 cafe dầu ăn vào cho bóng bẩy.
- Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa, bày trí cùng với ngò rí.

cach lam muc xao cai chua
 

Vị ngọt giòn của mực kết hợp với vị chua nhè nhẹ của cải chua, thơm thanh vị gừng tỏi khiến bữa cơm của bạn trở nên ngon miệng và đưa cơm lắm đấy. Bạn hãy thử và cảm nhận món ăn này ngay hôm nay nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Ngọc Diệp / Nguồn: skcd.com.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Trẻ em với hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong...