Khoai lang ngào đường nóng hổi thơm phức cho ngày mưa bão

  • 13:45 ngày 29/07/2016
  • 0

Khoai lang ngào đường với vị bùi bùi thơm thơm, lớp đường dẻo ngọt bọc quanh bên ngoài cùng mè đen rắc đều dậy lên mùi thơm thật khó cưỡng.

Nguyên liệu:

200g khoai lang

90g đường

80ml nước

1 muỗng cafe mè đen 

Khoai lang rửa sạch, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10-15 phút cho khoai chín rồi tắt lửa, gắp khoai ra. 

Chờ khoai nguội hẳn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn như hình. 

Trong một chảo lớn, cho 80ml nước cùng 90g đường vào đun ở lửa để làm siro đường. 

Khi hỗn hợp sôi bùng lên thì cho khoai lang vào đảo thật nhanh tay. 

Rắc hạt mè đen lên, đảo đều lần nữa rồi tắt lửa, trình bày ra dĩa và thưởng thức. 

Khoai lang bùi bùi với lớp đường dẻo ngọt bọc quanh bên ngoài cùng mè đen rắc đều dậy lên mùi thơm thật khó cưỡng và dễ nghiện! Từng miếng khoai vàng ươm được ngào qua một lớp đường mỏng, thanh ngọt vừa phải nên món ăn này còn chinh phục được cả những người không hảo ngọt luôn đấy nhé!


Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!

Lily / Tri Thức Trẻ

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Trẻ em với hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong...