Hướng dẫn cách làm bữa cơm chiều sang trọng chưa đến 200 ngàn đồng

  • 18:34 ngày 11/08/2017
  • 0

Gợi ý chế biến bữa cơm chiều gồm nhiều món ngon cho chồng con đều thích thú tài nấu nướng của mẹ.

Thực đơn cơm chiều tối nhà mình gồm các món ăn hấp dẫn sau:

- Nem nướng

- Dạ dày luộc

- Cá thu sốt tỏi

- Canh cải thảo thịt bằm

a

NEM NƯỚNG

2,5 lạng thịt vai xay nhỏ, 1 lạng giò sống, 0,5 lạng mỡ phần băm nhỏ trộn với hạt tiêu, đường, nước mắm, hành củ băm nhuyễn, cùng 2 thìa bột năng. Tất cả quết thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Củ sả rửa sạch, bóc bớt lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài độ 15cm. Xoa chút dầu ăn vào tay, bọc hỗn hợp thịt , giò sống vào từng cây sả, đem nướng vàng đều hoặc cho chút mỡ vào chảo rồi áp chảo ăn đều ngon.

a1

DẠ DÀY LUỘC

Dạ dày bóp chanh và muối cho sạch, cho 1 muỗng nước mắm vào bóp sạch nhớt rồi rửa lại với nước. Cho dạ dày vào luộc khoảng 35 - 40 phút, khi nào dùng đũa chọc thử thấy dễ dàng là tắt bếp, vớt dạ dày ra ngâm nước đá lạnh cho trắng và giòn. Dạ dày thái mỏng, ăn kèm với chút rau húng chó sẽ rất ngon.

a2
a3

CÁ THU SỐT TỎI

Cá rửa sạch, để ráo. Chiên cá vàng đều. Pha 1/2 bát con nước với 4-5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi bằm nhỏ, 1/2 thìa tiêu bột, 2 thìa cà phê đường, chút ớt bằm nhỏ. Khuấy tan hỗn hợp. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho chút tỏi vào phi qua. Đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi thì cho cá vào đun cho ngấm. Khi nước gần cạn còn sền sệt, rắc thêm chút hạt tiêu rồi bắc xuống.

a4

CANH CẢI THẢO THỊT BẰM

Cải thảo tách từng lá rửa sạch, thái vát. Thịt vai xay nhỏ, xào qua cho ngấm gia vị. Đun sôi nước rồi cho thịt vào, nêm nếm gia vị cho vừa. Cho rau cải thảo vào đun sôi bùng một lát là được.

a5

Bùi Thu Hằng / Khám phá

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: