Cuối tuần mẹ làm bún bò Huế chả cua cuộn da heo đãi cả nhà

  • 16:08 ngày 17/06/2017
  • 0

Cách làm bún bò Huế ăn kèm chả cua cuộn da heo chấm với ớt sa tế xào tại nhà ngon bá phát. Thử ngay món này cho cuối tuần bạn nhé!

Nguyên liệu

Giò sống

Da heo

Hành tây, sả cây, chanh

Bún, rau sống, rau muống bào

Ớt sa tế

100gr ớt hiểm xay

50gr ớt bột

100gr sả băm nhuyễn

20gr tỏi xay

Dầu ăn, đường, nước mắm

a1

Cách làm

 Thịt nạm (hay bắp bò), gân bò, thịt tái rửa sạch.

Phi tỏi xay với ớt sa tế, cho bắp nạm gân vào xào cho săn, đổ nước dùng vào. Cho bó sả cây cắt khúc, thơm cắt khúc, mắm ruốc Huế đổ nước lạnh pha loãng đổ vào nồi, nêm nếm vừa miệng.

Vớt các loại thịt cắt khoanh. Trụng bún, nêm rau răm. Hành tây cắt khoanh.

Hành lá, bỏ thịt, chan nước dùng ăn kèm rau sống.

2 

Giò sống quết chung với cua lột, bỏ thêm hành tỏi băm, dầu màu điều, nêm đường hạt nên tiêu quết dai.

Rửa da heo cạo sạch, trải ra cho chả cua dàn mỏng lên, cuộn chặt tay, cột chỉ thật chặt đem hấp cách thủy, chín vớt ra cắt khoanh.

a3

Ngâm ớt bột với 3 muỗng nước nóng, đợi nở mềm vớt ra. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào sả, tỏi cho đến khi khô lại. ( Sả cực kì hút dầu nên rất dễ bị khô, vì vậy nên cho nhiều dầu một chút để khi sả khô lại là lúc sả tỏa mùi thơm tự nhiên).

a4

Cho ớt bột đã ngâm nở và ớt đã băm nhuyễn vào xào chung. Cho 2 muỗng canh đường cùng 5 muỗng canh nước mắm vào rồi để lửa liu riu cho đến khi sa tế khô keo lại là được.

a5

Phi tóp mỡ vớt tóp ra trộn chung với ớt sa tế. Cho vào hủ thủy tinh khô sạch, bảo quản ngăn mát tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng sạch múc. Dùng mỡ nước xào sa tế rất ngon nha.

a6

Chúc các bạn thành công!

Lê Thị Ngọc Trân / Bepgiadinh

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: