Có Mây Hà Nội 31 °c

Cách nấu thịt đông ngon hấp dẫn nhất

# Tết Nguyên Đán 2016 (71)
  • 11:39 ngày 03/12/2015
  • 0

Thịt đông là món ngon độc đáo vào ngày lạnh, đặc biệt nó không thể thiếu vào ngày tết cổ truyền dân tộc.

Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của báo phụ nữ xem cách nấu thịt đông như thế nào nhé!

1. Nguyên liệu nấu thịt đông

- Thịt chân giò: 1kg;
- Mộc nhĩ: 30gr;
- Nấm hương: 20gr;
- Hành khô: 1 củ nhỏ;
- Hạt tiêu.

Cách nấu thịt đông ngon hấp dẫn
 
Chân giò nguyên liệu nấu thịt đông

2. Cách nấu thịt đông ngon

Bước 1: Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch để chứng tỏ là được thịt từ con lợn khỏe mạnh. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.

Bước 2: Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

cach-nau-thit-dong-ngon

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi.

cach-nau-thit-dong-ngon1

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong.

cach-nau-thit-dong-ngon2
 
 Bước 5: Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.
Cách nấu thịt đông
 
 
- Múc thịt ra bát hoặc các dụng cụ đựng, đợi thịt đông lại.
 
Chúc bạn thành công với món thịt nấu đông nhé!
 

SAM / meyeucon.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Bài thuốc cực hay từ trái sầu riêng

Bài thuốc cực hay từ trái sầu riêng

Được mệnh danh là 'hoàng hậu của loài quả', các bộ phận cây sầu riêng không chỉ được dùng làm thức ăn mà còn có...