Sương mù Hà Nội 27 °c

Cách nấu bò kho ngon nhất

  • 12:40 ngày 03/12/2015
  • 0

Cách nấu bò kho - Hướng dẫn cách làm món bò kho ngon hấp dẫn ngay tại nhà với các bước đơn giản nhất để được món ngon khó quên.

Rất nhiều bạn muốn tìm hiểu cách nấu bò kho hay bí quyết nấu bò kho ngon là gì? thì hôm nay các bạn nên đọc bài viết  mà chuyên mục món ngon của  báo phụ nữ chia sẻ hướng dẫn cách nấu bò kho ngon làm nức lòng hàng xóm đi thôi.

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng, một tuần bạn nên bổ sung ít nhất là 1 bữa thịt bò cho gia đình mình nhé. Ngoài món thịt bò xào bạn cũng có thể học thêm cách nấu bò kho đơn giản dưới đây.

1. Nguyên liệu nấu bò kho

- 600g thịt nạm bò. Chọn phần nạm bò, có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho ngon hơn. Thịt bò vừa mềm, vừa dai, giòn rất vừa miệng.
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng bột bò kho
- 3 muỗng cà phê màu dầu điều
- 3 muỗng cà phê bột năng
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 củ cà rốt
- 3 nhánh sả
- Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
- Ngò gai, rau quế
- Hoa hồi, quế
- 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

Cách nấu bò kho ngon 

2. Cách nấu bò kho

- Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.

cach nau bo kho ngon tai nha
- Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật nhé!
cach nau bo kho 

- Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

- Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

- Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu bò kho 

3. Kết quả sau các bước thực hiện nấu món bò kho

Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu bột và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên. Ăn nóng kèm với bánh mì. Với công thức nấu bò kho dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò kho ăn với cơm, bún hay bánh mì đều thích hợp. Thịt bò thật mềm, không nát, mà dai dai, giòn giòn ở phần gân, ăn rất thú vị. Món ăn sánh đặc, có màu sắc hấp dẫn. Món bò kho là gợi ý tuyệt hảo cho mỗi gia đình ở bất cứ mùa nào, thời tiết nào dùng món này cũng đều rất ngon.

Xem hướng dẫn cách nấu bò kho ngon theo video sau:

 

Chúc bạn thành công với cách nấu bò kho ngon!

SAM / meyeucon.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: