Cách làm vịt om sấu thơm ngon đúng chuẩn

  • 10:43 ngày 08/06/2017
  • 0

Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người Hà Nội, nhất là vào những ngày hè oi bức.

Thịt vịt chín mềm béo ngậy kết hợp với vị chua từ trái sấu, vị ngọt của khoai sọ và hương thơm nồng của rau ngò gai. Cùng học cách làm món ngon này nhé!

Nguyên liệu

Thịt vịt 1 con

Quả sấu 10 trái

Khoai sọ 400 gr

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Sả 2 cây

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Ớt băm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Gừng 1 củ

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1

Gừng giã nhỏ, trộn với muối xát lên thịt vịt cho sạch sau đó chặt miếng vừa ăn.

a1
a2

Bước 2

Ướp thịt vịt với tiêu, nước mắm, tỏi băm, ớt băm và sả khoảng 10 phút.

a3

Bước 3

Quả sấu cạo vỏ ngâm với nước lạnh, khoai sọ làm sạch, bỏ vỏ.

a4
a5

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vịt đã ướp vào, xào khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại.

a6

Bước 5

Tiếp theo cho quả sấu, khoai sọ cùng 1 lít nước vào nấu cùng. Nêm bột ngọt cho vừa ăn, nấu cho đến khi món ăn chín thì tắt bếp.

a7

Bước 6

Múc ra tô, bạn có thể ăn cùng với cơm. Thưởng thức thôi nào!

a8
a9

Hồng Nhung Nguyễn / cooky.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: