Cách làm thịt xá xíu không dùng ngũ vị hương

  • 08:46 ngày 09/06/2017
  • 0

Dù không sử dụng ngũ vị hương nhưng món thịt xá xíu vẫn thơm nức cả 1 căn bếp nhỏ.

Nguyên liệu

500 gr thịt ba chỉ cả miếng (không thái nhỏ, không rời rạc)

1 muỗng canh dầu hào

1 miếng vuông (nhỏ khoảng 1/2 muỗng canh) chao đỏ hoặc chao thường (dùng chao đỏ sẽ có màu đẹp hơn)

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (nếu không có vẫn có thể dùng rượu gạo, hoặc rượu vang)

2 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh đường

1/2 củ tỏi băm nhuyễn

Cách làm

photo

Rửa sạch thịt, dùng khăn lau khô nước và dùng nĩa nhọn xăm nhanh, nhẹ đều vào khắp miếng thịt.

Cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào chén, dùng muỗng trộn đều để có được hỗn hợp sốt. Rưới sốt vào thịt, ướp khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

Làm nóng lò ở nhiệt 185 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho thịt và nước sốt và khay nướng sáng màu (mình dùng khay sứ dày, nếu dùng khay thường thì mọi người lót giấy bạc vào khay). Nướng khoảng 45 phút và khoảng 15 phút lấy thịt ra trở thịt, và rưới sốt đều khắp thịt.

 

photo (2)
photo (1)

Khi thấy thịt có màu đẹp, đủ độ mềm trong là thịt đã xong, dọn ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào!

 

 

Nhược Tư / Bepgiadinh

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: