Cách làm thịt chưng mắm tép ngon tuyệt

  • 10:33 ngày 09/01/2016
  • 0

Thịt chưng mắm tép là một món ngon tuyệt vời để ăn cùng cơm trắng. Còn gì hơn một bát cơm nóng hổi ăn kèm mấy thìa mắm tép chưng thịt thơm mùi hành phải không bạn?

Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm thịt chưng mắm tép đưa cơm ngày lạnh nhé!

1. Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tép

- 500 gr thịt thăn lựa miếng thịt có chút mỡ

- 2 muỗng canh mắm tép

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 chút xíu nước mắm

- 1 nhánh sả băm

- 1 củ to hành tím băm

- 1 trái ớt sùng băm

- 3 tép tỏi băm1 miếnh riềng băm

- 4 lá chanh thái thái sợi.

2. Cách làm thịt chưng mắm tép

Bước 1: Thịt heo rửa sạch lạu khô, thái miếng, lá chanh và băm nhỏ ( băm thịt ngon hơn là xay thịt) Ướp vào tịt chút nước mắm + tiêu + chút đường trộn đều.

cach-lam-thit-chung-mam-tep

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 nuỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tỏi = hành + riềng + sả + ớt băm vào xào thơm( 1 hoặc 2 phút) Sau đó chịt thịt vào xào săn và tơi với lửa vừa ( 10 phút).

cach-lam-thit-chung-mam-tep3

- Cuối cùng cho mắm tép vào xào chung cho đến khi nước rút hết vào thịt , nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

cach-lam-thit-chung-mam-tep2

Cách bảo quản: Mắm tép bạn xào khô ráo bảo quản bên ngoài được 1 tuần. Còn để ngăn mát tủ lạnh cả tháng không hư.


Chúc các bạn thành công với món ngon thịt chưng mắm tép này!

 

 

 

 

SAM / meyeucon.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Trẻ em với hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong...