Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp ngon tuyệt

  • 13:10 ngày 21/07/2016
  • 0

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp là món ăn vô cùng ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ thát lát mỏng: 500 gam (Loại thái mỏng, dài bán trong siêu thịt) 

Nấm kim châm: 1 túi 

Hành lá 

Lá tía tô: 1 bó 

Rau sống các loại 

Cà chua bi: 4 quả

Muối 

Rượu trắng: 2 thìa canh 

Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập 

me

Cách làm: 

– Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi 2 phút, vớt ra để ráo 

– Lá tía tô rửa sạch

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm 

– Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi 

– Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo 

– Thịt ba chỉ cắt làm đôi. Sau đó lấy từng miếng thịt cuộn với một ít nấm kim châm, một ít hành lá và một lá tía tô, bạn cuộn chắt tay vào nha. Làm cho đến khi hết thịt 

– Sau đó, rưới 2 thìa rượu trăng lên mặt đĩa thịt rồi đem hấp tầm 5 phút cho thịt chín vừa là được. 

Chúc các bạn thành công!

Vân Thơ / Theo Khỏe & Đẹp

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Trẻ em với hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong...