Có Mây Hà Nội 26 °c

Cách làm kimbap đậm đà hương vị Hàn

  • 13:10 ngày 03/12/2015
  • 0

Kim bap hay còn gọi là cơm cuộn rong biển là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc được nhiều người Việt Nam ưa chuộng nhất.

Với vị mặn của lá rong biển, sự mềm dẻo của cơm và đậm đà của trứng, xúc xích cùng sự thanh mát của các loại rau của dưa chuột, cà rốt… món kimbap luôn làm mê mẩn những người yêu thích.
Chuyên mục món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn chị em phụ nữ cách làm kimbap ngon đậm đà hương vị Hàn Quốc.

1. Cách làm kimbap chiên xù

Ngoài kiểu kimbap truyền thống, hiện nat còn được biến tấu đi với món kimbap chiên hấp dẫn. Vị giòn giòn của lớp bột chiên xù bên ngoài cùng với hương vị thơm ngon sẵn có của kimbap mang đến cho mọi người một món ăn độc đáo và lạ miệng. Sau đây, mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm kimbap chiên và các bí quyết để các bạn có thể tự tay chế biến cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu làm món kimbap chiên

– 1 gói lá rong biển.
– 1 lon gạo dẻo
– Nhân kimbap : Bạn có thể dùng nhiều loại nhân sao cho phù hợp với khẩu vị của mình như: giò chả, kim chi, xúc xích, trứng chiên, rau cải, dưa chuột, cà rốt …
Sau đây mình sẽ lựa chọn một số nguyên liệu sau để làm món ăn hấp dẫn này
– 2 củ cà rốt
– 2 quả dưa chuột
– 4 quả trứng gà( 2 quả cho phần nhân và 2 quả để tẩm kimbap và lăn vào bột chiên xù )
– Xúc xích
– Mành tre
– Bột chiên xù,muối, các loại gia vị khác và dầu ăn.
– Sốt Mayonnaise, tương ớt, xì dầu

Cách làm kimbap chiên

Cách làm kimbap chiên
 

Hướng dẫn làm kimbap chiên

Các bước làm kimbap chiên

– Gạo vo sạch sau đó đi nấu cơm. Để làm được món kim băp ngon thì cơm không nên nấu quá khô và cũng không quá nhão, chỉ vừa đủ để các hạt cơm không dính lại với nhau. Cơm sau khi bạn nấu chín thì để nguội và đợi một lát rồi trộn đều với dầu vừng và các loại gia vị
– Trứng gà đánh tan với một chút muối và tiêu sau đó tráng vàng giòn cắt sợi dài. Bạn nên tráng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông và đẹp mắt.
– 2 quả dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi dài 8-10 cm.
– Xúc xích bạn đem rán chín và cắt sợi dài dọc theo thân.
– Với cà rốt, bạn gọt vỏ và cắt sợi dài khoảng 8-10 cm. Sau đó đun sôi nước với ít muối và cho cà rốt vào trần qua và xả nước lạnh sau đó để ráo nước.Cuối cùng bạn trộn cà rốt với 1/3 thìa muối và chút dầu vừng sao cho cà rốt hơi có vị mặn.
– Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng để cuộn bao gồm rong biển, cơm và các nguyên liệu trong phần nhân và mành tre.
– Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.
Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá chú ý chừa một đoạn đầu tiên. Bạn nên chú ý lớp cơm không nên rải quá dày để khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, bạn có thể dùng những vạch này để làm thước đo để làm kimbap
– Sau khi bạn dàn cơm xong thì xếp từng sợi nguyên liệu lên trên và chuẩn bị cuốn lại.
– Trong khi cuốn bạn vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch vừa từ từ cuộn tròn. Vừa cuộn bạn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và cứ như thế đến cuốn đến hết tấm rong biển.
– Bước tiếp theo bạn cắt đôi cuốn cơm cho dễ làm rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan.
– Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi bật bếp cho dầu vào nồi. Đợi cho dầu thật sôi thì bạn cho kimbap vào chiên.

Cách làm kimbap chiên ngon
kimbap chiên

Kimbap chiên luôn hấp dẫn trong mọi bữa ăn
Chú ý: Phải chiên ngập dầu và chiên tới khi vỏ ngoài vàng ruộm thì bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu cho thấm.
– Khi cắt cuộn kimbap thì bạn nên dùng dao thật sắc sau đó cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm vừa ăn.
– Nước chấm kimbap thì bạn trộn 2 thìa xì dầu cùng với 1 thìa tương ớt và 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để chấm.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món kimbap chiên thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng rồi đó. Chúc các bạn thưc hiện thành công.

2. Cách làm kimbap thịt bò

Nguyên liệu làm Kimbap thịt bò

Cách làm kimbap thịt bò

thịt bò thái lát

– Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3 ½ cup nước)
– 2-3 quả trứng gà
– 100-150g thịt bò
– 2 củ cà rốt
– 1 bó rau cải
– 1 gói rong biển khô bản to
– 1/3 cup giấm gạo
– 4 tbsp đường
– 1 tsp muối
– 1 tbsp dầu mè
– Gia vị ướp thịt bò: 2 tsp dầu đậu nành + ¼ tsp tiêu đen xay + 1 tbsp và 1 tsp đường + 2 thìa dầu mè + tỏi băm

Cách làm kimbap thịt bò

– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm
– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội
– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.
– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với các gia vị ở trên cho ngấm. Xào thịt với lửa vừa để thịt chín
– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.
– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, nhưng nên hạn chế việc này thôi nhé!

Cách làm kimbap thịt bò ngon
 

cách làm kimbap thịt bò

– Đặt thịt bò lên trước sau đó đến các phần nhân còn lại
– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
– Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.
– Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn!


Chúc bạn thành công với cách làm kimbap ngon nhé!

SAM / meyeucon.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Bài thuốc cực hay từ trái sầu riêng

Bài thuốc cực hay từ trái sầu riêng

Được mệnh danh là 'hoàng hậu của loài quả', các bộ phận cây sầu riêng không chỉ được dùng làm thức ăn mà còn có...