Cách làm kem chuối, đậu phộng, nước cốt dừa vừa thơm vừa béo ngậy

  • 09:38 ngày 15/06/2017
  • 0

Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa thơm béo để dành ăn nhâm nhi ngày Hè.

Nguyên liệu

400ml nước cốt dừa

1 hộp sữa chua

150ml sữa đặc

Chút xíu dầu chuối

7-8 quả chuối tây

Dừa nạo

Cách làm

kem-chuoi-480x470

Trộn đều 400ml nước cốt dừa, 1 hộp sữa chua loại 100gr, 150ml sữa đặc, chút xíu dầu chuối (nếu có).

Bóc vỏ 7-8 quả chuối tây hay chuối nào nhà bạn có rồi cắt chuối làm 4 hoặc 6 miếng theo chiều dọc bằng cỡ ngón tay. Nếu không thích cắt theo chiều dọc thì bạn cắt theo chiều ngang quả chuối thành những khoanh tròn hơi dày 1 chút. Thích cắt theo chiều dọc và hơi dày vì khi ăn cảm giác “đã miệng” hơn.

Xếp 1 lớp chuối cho kín đáy hộp rồi đổ hỗn hợp kem vào sao cho hỗn hợp ngập trên mặt chuối 1 chút sau đó rắc dừa nạo tiếp đến sẽ rắc lạc rang giã hơi dập lên trên.

kem-chuoi-480x270

Tiếp tục lại xếp 1 lớp chuối lên trên, ấn hơi nhẹ lớp chuối xuống rồi lại đổ hỗn hợp kem lên trên ngập trên mặt chuối 1 chút. Sau đó rắc dừa nạo, lạc rang giã hơi dập.

Ấn nhẹ để dừa nạo và lạc rang hơi dính vào.

Cho kem chuối vào ngăn đá chờ đông chặt. Nếu bạn dùng khuôn to hơn thì cũng chỉ nên xếp 2 lớp chuối để kem dày cỡ vừa miếng dễ ăn nhé!

Memory / Bepgiadinh

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: