Cách làm chân gà rim sa tế ngon cho cả nhà

  • 18:55 ngày 09/08/2017
  • 0

Với món chân gà rim sa tế, các bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn chơi đều ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

10 chân gà

1 nhánh sả đập dập; vài lá chanh hay củ hành

1 muỗng cà phê muối

1 củ hành tím thái mỏng để riêng phi dầu.

2 nhánh hành lá thái khúc

1 chén lá húng quế

11

Phần gia vị: 1 muỗng canh ớt sa tế + 2 muỗng canh nuớc mắm + 1 muỗng canh dầu hào + 1,5 muỗng canh đường + 80ml nước + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 2 muỗng anh tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.

22

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ RIM SA TẾ

Bước 1: Chân già chặt bỏ phần khủyu (nếu thích), nhớ cắt bỏ móng. Rửa sạch. luộc chân gà với nước có sả + hành + lá chanh và muối. Luộc lửa thấp khoảng 20-30 phút để chân gà chín mềm.

33

Chân gà chín đổ ra rổ. Lưu ý: Luộc chân gà lửa nhỏ mục đích là khi chân gà chín không bị nứt, toét thịt.

44

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm.

55

Bước 3: Sau đó cho gà vào đảo sơ. Cuối cùng cho hết chén gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim lửa nhỏ.

66
77

Bước 4: Khi thấy nước gia vị sánh thì cho hành lá và húng quế vào xào chung, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

99

Bước 5: Cho chân gà rim satế ra dĩa, có xà lách, dưa leo là thưởng thức.

10

Món này ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon.

Lâm Anh Đào / Khám phá

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: