Cách làm chả tôm phô mai ngon lạ đãi cả nhà

  • 10:25 ngày 30/07/2016
  • 0

Cách làm chả tôm phô mai cực đơn giản với phần vỏ vàng ruộm bắt mắt, ăn vào thì lại càng bất ngờ hơn khi chả dai mịn, nóng hổi và béo ngậy với nhân phô mai tràn ra ngon mê mẩn!

Nguyên liệu:

350g tôm

50g phô mai cheddar, thái sợi

50g phô mai mozzarella, bào nhỏ

30g mayonnaise

20g vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù

¼ củ hành tây

2 cọng hành lá cắt nhuyễn

1 muỗng cafe ớt bột

Muối, gia vị,… 

Cách làm:

Hành tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó băm thật nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu chỉ lấy phần thịt tôm rồi băm nhuyễn. 

Trong một tô lớn, cho tôm, hành tây, phô mai mozzarella bào nhỏ, vụn bánh mỳ, mayonnaise, hành lá, ớt bột, muối, tiêu,… vào trộn đều bằng đũa. 

Tiếp đến vo tròn từng viên chả rồi đè dẹt, cho nhân phô mai cheddar thái sợi vào giữa làm nhân rồi vo lại cho kín, sao cho phô mai không bị tràn ra ngoài nhé! 

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra và thưởng thức! 

Hãy trổ tài làm món chả tôm phô mai thật ngon, thật lạ miệng cho gia đình mình thưởng thức nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ rất ngạc nhiên khi bữa cơm có thêm một món chả tôm thơm lừng cả một góc bếp, với phần vỏ vàng ruộm bắt mắt, ăn vào thì lại càng bất ngờ hơn khi chả rất dai mịn, nóng hổi và béo ngậy với nhân phô mai tràn ra ngon mê mẩn!


Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm phô mai này nhé!

LiLy / Tri Thức Trẻ

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Trẻ em với hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong...