Cách làm chả cá rô phi thơm ngon khó cưỡng

  • 09:24 ngày 07/06/2017
  • 0

Cá rô phi kết hợp thì là không cần quá nhiều gia vị cũng thơm ngon, dậy vị. Chả cá đem chiên vàng, ăn vừa bùi vừa dai, thơm thịt cho bữa cơm nhà.

Nguyên liệu

3 con cá rô phi to vừa

Gia vị: muối, tiêu, hành tím

Rau thì là

a2

Cách làm

a3

Cá rô phi làm ruột, cạo vảy rửa sạch, dùng muối hột, gừng xắt lát chà xát cho bớt tanh, rồi rửa sạch qua nước để ráo.

Phi lê cá và dùng thìa cạo lấy phần thịt cá, bỏ da bỏ xương. Ướp cá với ít muối, tiêu, trở đều cho cá thấm gia vị.

Thì là bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

a4

Cho cá vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ và thì là xắt nhỏ vào trộn cùng. Dùng muỗng quết đều cho dai.

Cho ít dầu ăn vào lòng bàn tay, lấy 1 ít chả cá ra tay, vo viên, ấn dẹt. Làm lần lượt đến hết.

a5

Cho dầu vào ngập chảo. Dầu nóng thêm chả cá vào chảo chiên vàng với lửa vừa. Khi chả cá chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu, dọn ăn cùng tương ớt với cơm trắng rất ngon.

a6

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món mặn: chả cá rô phi thì là ngon cho cả nhà.

PV / Bepgiadinh

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: