Cách làm bánh nướng nhân đậu xanh cổ truyền cúng rằm tháng 7

  • 18:52 ngày 30/08/2017
  • 0

Bánh nướng nhân đậu xanh dẻo thơm ai cũng thích.

Bánh nướng nhân đậu xanh là món bánh trung thu cổ truyền được nhiều người yêu thích, nhất là khi dùng kèm với trà mạn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột mì đa dụng: 300g
- Nước đường bánh nướng: 200g
- 1 thìa cà phê bơ đậu phộng
- 1 lòng đỏ trứng
- 2 thìa rượu mai quế lộ
- 1/4 muỗng cà phê baking soda
- Nhân đậu xanh nhuyễn sên sẵn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM

Bước 1: Chuẩn bị làm vỏ bánh 200g nước đường bánh nướng, 50ml dầu thực vật, 1 thìa bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng, 2 thìa rượu mai quế lộ trộn đều với nhau rồi để nghỉ 15 phút. Bột mì rây mịn, trộn cùng hỗn hợp trên. Nhào bột đến khi mịn tay, lưu ý không nhào kỹ. Để bột nghỉ thêm 30 phút thì đóng bánh.

1c

Bước 2: Nhân đậu xanh đã sên, viên thành những viên tròn bằng nhau theo tỉ lệ 2 nhân 1 vỏ.

2c

Bước 3: Ấn dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa, viên tròn lại rồi cho vào khuôn ấn cho bánh in hình hoa văn.

 

3c

Bước 4: Bật lò trước 15 phút chế độ 2 lửa, nhiệt độ 180 độ C. Xếp bánh vào khay nướng lót giấy nến rồi cho vào lò nướng, nướng làm 2 lần.

4c

Lần 1 nướng 20 phút, lấy ra để nguội quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi, chút dầu mè, chút nước. Lần 2 nướng thêm 10 phút rồi cho bánh ra ngoài để thật nguội mới cho vào hộp. Để từ 1 đến 2 ngày bánh lên màu đẹp, bánh mềm, ăn thơm và rất ngon.

5c
6c
7c
8c
9c

Chúc bạn thành công với cách làm bánh nướng nhân đậu xanh hấp dẫn cho ngày rằm thêm ý nghĩa!

Bảo Minh Châu / Khám phá

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: