Bữa sáng thơm ngon, béo ngậy với bánh mì chà bông phô mai

  • 09:14 ngày 19/06/2017
  • 0

Bánh mì chà bông là món ngon mà cả nhà đều thích, đặc biệt cho buổi sáng hay tiệc nhẹ.

Nguyên liệu

Vỏ bánh (cho 2 khuôn hình chữ nhật 22, 20cm)

270gr bột mì số 11

30gr bột mì số 8

40gr đường

15gr sữa bột nguyên kem

4gr muối

5gr men Instant Dry Yeast (men bánh mì)

120gr sữa tươi ko đường

80gr whipping cream

1 quả trứng gà

Sốt phô mai tan chảy

50gr cream cheess

35gr phô mai mozza (phô mai kéo sợi)

15gr đường

15gr bơ

30gr whipping cream

90gr sữa tươi ko đường

10gr bột bắp

xíu nhỏ muối

Cách làm

Vỏ bánh mì

a1

Cho lần lượt các nguyên liệu vào thau (để muối và men xa nhau) trộn đều, sau đó đem ra nhồi bột đến khi được khối bột mịn không dính tay, có độ đàn hồi. Ủ bột bằng cách bỏ thau đậy khăn ẩm, cho đến khi bột nở gấp đôi ấn vào vết lõm không đàn hồi là được.

Lấy bột ra cán dẹp hình chữ nhật, bỏ nhân vào (chừa 2 đầu khoảng 2,3 cm để nhân không chảy ra) cuộn lại, bỏ vô khuôn chữ nhật (chống dính bằng cách phết bơ khắp khuôn xong áo lớp bột mì lên), đem ủ trong lò nướng (bỏ thêm chén nước sôi kế bên trong lò), khi khuôn bột nở đầy, quét lòng đỏ trứng lên.

Nướng 170 độ 2 lửa đến khi vàng mặt bánh thì vặn lửa dưới nướng thêm 10 phút (hoặc lấy màng nhôm đậy mặt bánh nướng thêm 10 phút). Lấy ra phết sốt dầu trứng, rải chà bông lên trên.

a2

Sốt bơ

Dùng phới lồng đánh tan tất cả hỗn hợp trên trừ bơ và phô mai ra, bắt lên bếp quậy với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho tiếp bơ và phô mai vào quậy đến khi hỗn hợp sệt lại kéo sợi, bắt xuống để nguội rồi bỏ ngăn đá cho đông lại. Xong rồi đó.

a3
a4
a5
a6
a7

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mì chà bông phô mai tan chảy.

Lê Thị Ngọc Trân / Bepgiadinh

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: