Thỏ và Rùa

  • 08:55 ngày 10/12/2015
  • 0

Chậm và ổn định sẽ chiến thắng:bài học của câu chuyện Thỏ và Rùa là tuy chậm nhưng ổn định cùng với sự kiên trì, quyết không bỏ cuộc Rùa đã chiến thắng cuộc đua.

Ngày xửa ngày xưa, có một con Rùa và một con Thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh tài cao thấp bằng một cuộc thi chạy đua. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua.

Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng rất nhanh, khi thấy rằng mình đã khá xa Rùa, Thỏ nghĩ nên nghỉ ngơi, thư giãn cho đỡ mệt nên quyết định nằm dưới một bóng cây xum xuê lá bên vệ đường trước khi tiếp tục cuộc đua. Vì quá tự tin vào khả năng của mình, Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi trên đường đua.

tho-va-rua
 

Trong khi đó, Rùa vẫn kiên trì chạy từng bước một và từ từ vượt qua Thỏ. Cuối cùng Rùa cũng đã đến được vạch đích, kết thúc đường đua. Khi Thỏ thức dậy thì Rùa đã đến đích và trở thành người chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.


Bài học cho bé
:

Chậm và ổn định sẽ chiến thắng : bài học của câu chuyện Thỏ và Rùa là tuy chậm nhưng ổn định cùng với sự kiên trì, quyết không bỏ cuộc Rùa đã chiến thắng cuộc đua.

Nhanh và vững chắc sẽ không thua cuộc : Sự đời lại không quá giản đơn như vậy việc Thỏ thua Rùa, câu chuyện lại được tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực. Thỏ đã vô cùng thất vọng vì đã để thua và Thỏ đã cố suy nghĩ. Và nhận ra một điều rằng, mình đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu tính kỷ luật. Nếu nó không xem mọi thứ quá dễ dàng và chắc thắng, thì Rùa không thể nào có thể nào thắng được Thỏ. Do vậy, Thỏ quyết định thách thức một cuộc đua mới và Rùa cũng chấp nhận cho cuộc đua mới. Lần này, Thỏ chạy với tất cả sức lực của mình và chạy suốt một mạch liên tục không nghỉ về đích. Cuối cùng, Thỏ bỏ xa Rùa đến đến mấy chặng dặm đường, giành vị trị chiến thắng.

Cám ơn bạn đã đọc câu truyện cổ tích : Thỏ và Rùa của Báo Phụ nữ. Hãy thường xuyên truy cập thư mục Mẹ kể con nghe để có những câu truyện hay và ý nghĩa nhất cho bé nhé. Chúc mẹ và bé có những câu truyện hay !

Minh Quân / Sưu tầm

  • Thích và chia sẻ bài viết trên:
Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Những điều cần biết về bệnh kiệt lỵ ở trẻ em

Trẻ em với hệ miễn dịch yếu và chưa hoàn thiện rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, trong...