Tháng cô hồn: Bà bầu cẩn thận kẻo mất con!

  • 08:39 ngày 03/08/2016
  • 0

Trong tháng cô hồn, bà bầu không nên ở một mình, hay ở trong góc tối những nơi vắng vẻ dễ khiến ma quỷ nhập vào người bắt mất con.

Bà bầu không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”, ảnh hưởng đến con. 

Bà bầu không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng. 

Bà bầu không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy. 

Bà bầu tuyệt đối không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.
Bà bầu tuyệt đối không nên đi về khuya sẽ dễ gặp điều không may.

Bà bầu không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

Mô tả ảnh.
Hình ảnh quỷ trong quan niệm dân gian.

Bà bầu không nên ùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

Bà bầu không ăn đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

Bà bầu không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân.

Bà bầu không nên đến nơi có cây đa, vì cây đa là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.
Đặc biệt trong tháng cô hồn, các mẹ nên tránh những nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

Nếu có việc phải đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc. 

Lưu ý khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn. 

thang-co-hon-ba-bau-nen-kieng-gi-2

Bà bầu không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung. Trong tháng cô hồn, bà bầu tuyệt đối không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

Bà bầu không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực. Ai cũng cần có đức tin để sống, tuy nhiên nếu sa đà vào mê tín thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chính mình, gia đình và cộng đồng.

PV / kienthuc.net.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết trên: